BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ THANH HÓA SƠ KẾT PHONG TRÀO CNVCLĐ VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Ngày tạo:  22/07/2024 08:24:38
Chiều ngày 19/7/2024, LĐLĐ Thành phố Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam(28/7/1929-28/7/2024)

6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn thành phố Thanh Hóa đã phát huy tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Thường xuyên phối hợp với chuyên môn chăm lo giải quyết việc làm, chế độ BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ chính chính sách xã hội cho CBCNV-LĐ như: Ăn ca, phụ cấp độc hại, đảm bảo tiền lương, tiền thưởng… Phối hợp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, người lao động; phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; thường xuyên phát động các phong trào thi đua nhân các ngày lễ lớn của đất nước và Tháng công nhân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Người cán bộ công chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”, phong trào thi đua “Hai tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo”...đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa cũng được các cấp Công đoàn đẩy mạnh thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng với tinh thần trách nhiệm cao như : ủng hộ qũy Vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, mái ấm Công đoàn…và tặng hàng trăm suất quà nhân các ngày lễ và Tháng công nhân với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trong công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, LĐLĐ thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tiếp tục cụ thể hóa, triển khai có hiệu quả các chương trình hành động, trong đó tích cực đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh. Đến nay, LĐLĐ đã vận động, thành lập được 3/12 Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh, phát triển mới 361/600 đoàn viên tham gia; giới thiệu 185 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đồng chí:Lê Trọng Giang - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Thanh Hóa khai mạc buổi sơ kết.

6 tháng cuối năm 2024, LĐLĐ thành phố Thanh Hóa tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là đẩy mạnh xây dựng phong trào “Đô thị văn minh, công dân thân thiện” và cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”; tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, toàn diện.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố Thanh Hóa đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể khối giáo dục đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào Công đoàn năm học 2023-2024, đồng thời công bố quyết định khen thưởng trường THCS Trần Mai Ninh đạt cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam và trường THCS Lý Tự Trọng đạt cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

Cũng tại buổi sơ kết, LĐLĐ thành phố Thanh Hóa đã ôn lại truyền thống 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024).

Thanh Xuân
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa