VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH

HUYỆN HOẰNG HÓA GIỮ VỊ TRÍ QUÁN QUÂN DDCI THANH HÓA NĂM 2023 VỚI SỐ ĐIỂM 90,83

Ngày tạo:  21/05/2024 08:30:38
Chiều ngày 20/5, tại tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện DDCI tỉnh Thanh Hóa năm 2023. Vinh dự tại kết quả công bố, Huyện Hoằng Hóa giữ vị trí quán quân DDCI Thanh Hóa năm 2023 với số điểm 90,83.

Để khảo sát, DDCI Thanh Hóa năm 2023, DDCI Thanh Hóa - Ninh Bình, đơn vị chủ trì đề án đã tiếp cận khoảng 8.000 doanh nghiệp và mời tham gia khảo sát bằng các hình thức khác nhau chiếm khoảng 30% số doanh nghiệp đang hoạt hoạt động trên địa bàn tỉnh. Sau khi sàng lọc và xác minh thông tin, có 2751 phiếu khảo sát hợp lệ để đưa vào xử lý dữ liệu và tính toán, trong đó có  1348 phiếu khảo sát đánh giá các sở ban ngành, 1.403 phiếu khảo sát đánh giá các UBND cấp huyện. Theo kết quả công bố bộ chỉ số DDCI Thanh Hóa năm 2023 ở khối UBND cấp huyện, thị xã, thành phố có 6 đơn vị xếp ở nhóm tốt gồm Hoằng Hóa, thành phố Sầm Sơn, Nông Cống, Thọ Xuân, Đông Sơn và thành phố Thanh Hóa. Huyện Hoằng Hóa giữ vị trí quán quân DDCI Thanh Hóa năm 2023 với số điểm 90,83.

Năm 2023 là năm thứ 3 tỉnh Thanh Hóa đánh giá chỉ số DDCI. Được biết bộ chỉ số khảo sát DDCI gồm 8 thành phần: tính minh bạch và tiếp cận thông tin, tính năng động và vai trò của người đứng đầu, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, hỗ trợ doanh nghiệp, thiết chế pháp lý, tiếp cận đất đai. Trong đó, các chỉ số từ 1 đến 7 được dùng để chấm điểm xếp hạng đối với nhóm 25 các sở ban ngành cấp tỉnh; các chỉ số từ 1 đến 8 được dùng để chấm điểm xếp hạng đối với nhóm 27 Ủy ban nhân dân cấp huyện thị xã thành phố.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL