CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH

Chi cục THADS huyện Ngọc Lặc tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án.

Ngày tạo:  16/08/2022 08:20:32
Ngày 26/7/2022, Chi cục THADS huyện Ngọc Lặc đã tổ chức cưỡng chế, kê biên tài sản thi hành án

Theo Bản án phúc thẩm số 17/2021/HNGĐ-PT ngày 23/4/ 2021 của TAND tỉnh Thanh Hóa và Bản án sơ thẩm số 06/2021/HNGĐ-ST ngày 11/01/2021 của TAND huyện Ngọc Lặc thì ông Đặng Đức Phong phải giao cho bà Nguyễn Thị Hiền 133.015.000đ tiền chênh lệch giá trị tài sản. Kể từ ngày bà Hiền có đơn yêu cầu thi hành án ông Phong không thi hành hoặc thi hành không đầy đủ thì phải trả lãi đối với số tiền chậm trả tại thời điểm thanh toán. Sau khi thụ lý đơn yêu cầu thi hành án của bà Hiền, Chi cục Ngọc Lặc đã ban hành quyết định thi hành án theo yêu cầu số 52/QĐ-CCTHADS ngày 02/6/2021 đối với ông Đặng Đức Phong, địa chỉ: Thôn Minh Châu 2, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với khoản tiền phải thi hành nêu trên.

Quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên được phân công vụ việc đã nhiều lần động viên, thuyết phục nhưng ông Phong không tự nguyện thi hành. Quá trình xác minh, nắm bắt được ông Phong có tài sản nhưng không tự nguyện thi hành nên Chi cục Ngọc Lặc đã ban hành Quyết định cưỡng chế số 03/QĐ-CCTHADS ngày 14/6/2022, kê biên tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của ông Đặng Đức Phong. Sau khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định, ngày 26/7/2022 Chi cục Ngọc Lặc đã tiến hành cưỡng chế kê biên tài sản của ông Phong là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại thửa đất số 984, tờ bản đồ số 25 bản đồ địa chính xã Minh Sơn, diện tổng diện tích là 858m2 trong đó 400m đất ở, địa chỉ thửa đất: Thôn Minh Châu 2, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Tham gia buổi cưỡng chế có Đại diện lãnh đạo UBND, tư pháp, địa chính xã, Công an xã Minh Sơn; đại diện VKSND, Phòng Tài nguyên và Môi trường UBND huyện, lực lượng bảo vệ cưỡng chế Công an huyện cùng lãnh đạo, Chấp hành viên, thư ký Chi cục Ngọc Lặc. Buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công, là bước quan trọng cho việc giải quyết dứt điểm việc thi hành án đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị trong năm công tác 2022.

Vũ Hoa, Chi cục THADS huyện Ngọc Lặc