UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS QUẢNG HƯNG, TP THANH HÓA

Ngày tạo:  23/09/2022 10:42:01
Sáng ngày 23/9/2022, Hội đồng PBGDPL thành phố Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh Trường THCS Quảng Hưng.

Tham dự buổi học tập ngoại khóa gồm: Lãnh đạo các phòng, đơn vị: phòng Tư pháp, Công an thành phố, Lãnh đạo UBND phường Quảng Hưng, Công an phường, về phía nhà trường có đồng chí Lê Ngọc Thành – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c trong BGH và toàn thể cán bộ, giáo viên và 530 học sinh trường THCS Quảng Hưng.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các chiến sĩ của Đội CSGT, Đội An ninh Công an thành phố cung cấp kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông; Luật An ninh mạng, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả trong cuộc sống hiện nay; quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội; trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội; giới thiệu những quy định của pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường.

Học sinh hào hứng tham gia trả lời về Luật an toàn giao thông.
Các em học sinh nhận quà tặng khi tham gia trả lời câu hỏi

Công ty TNHH Ngôi Sao phối hợp hướng dẫn các em học sinh cách lái xe an toàn, đúng tư thế đối với từng loại xe; thực hành đi trên mô hình máy tập RT cho các em học sinh

Công ty TNHH Ngôi Sao hướng dẫn tư thế ngồi trên xe an toàn

Buổi tuyên truyền nhằm hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông (đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, không vượt đèn đỏ, không đi dàn hàng ngang trên đường…), kỹ năng điều khiển xe an toàn. Thông qua hoạt động tuyên truyền, các em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông học đường.

Phòng Tư pháp, UBND thành phố Thanh Hóa