UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

UBND phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa tổ chức tập huấn Luật Đất đai

Ngày tạo:  03/11/2022 10:47:21
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11, sáng ngày 03/11/2022, UBND phường Quảng Thành phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa và Hội luật gia thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị phổ biến và tư vấn pháp luật về Đất đai, Luật Cư trú, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo

Thành phần tham gia Hội nghị gồm: Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng phố, Tổ hòa giải các phố và đại diện nhân dân phường Quảng Thành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí: Nguyễn Khắc Thịnh, báo cáo viên của Hội Luật gia tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành và tư vấn một số nội dung liên quan đến Luật Đất đai như: những quy định về thu hồi đất, giải tỏa, đền bù khi thu hồi đất, giải quyết tranh chấp về đất đai, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và những điểm cơ bản của Luật cư trú năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí: Đỗ Xuân Yên, báo cáo viên hội luật gia tỉnh Thanh Hóa truyền đạt một số nội dung cơ bản, quan trọng của Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo, trong đó tập trung vào phạm vi, trình tự, hình thức, thời hiệu khiếu nại và nguyên tắc, trách nhiệm, thẩm quyển giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Tại buổi phổ biến và tư vấn, các đại biểu tham gia hội nghị đã gửi một số câu hỏi liên quan đến đất đai, trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Trình tự thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chuyển mục đích sử dụng đất và đã được các báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp tất cả các câu hỏi được đưa ra.

Kết thúc hội nghị các đại biểu được trang bị thêm một số kiến thức nhất định về Luật Đất đai, Luật cư trú, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo.

Trương Tiến Phong
Nguồn tin: UBND phường Quảng Thành