UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI TRƯỜNG THCS CÙ CHÍNH LAN

Ngày tạo:  07/11/2022 09:06:16
Sáng ngày 04/11/2022, Công an thành phố Thanh Hóa phối hợp với Đoàn thanh niên phường Lam Sơn, Công an phường tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống tin xấu, độc hại trên không gian mạng; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, phòng chống ma túy; phòng chống bạo lực học đường tại trường THCS Cù Chính Lan

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Công an thành phố Thanh Hóa đã truyền đạt một số nội dung tìm hiểu về thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, trang bị kỹ năng phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, một số quy định của pháp luật liên quan đến an ninh mạng; trách nhiệm của cá nhân khi tham gia mạng xã hội; cách nhận diện các thông tin xấu, độc và các phương thức, thủ đoạn lợi dụng không gian mạng để đăng tải thông tin sai sự thật; khuyến khích các em đăng nhập, tìm hiểu thông tin ở những trang mạng chính thống để phục vụ cho việc học tập và cuộc sống.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Ngoài ra, các em học sinh còn được cán bộ Công an phường Lam Sơn tuyên truyền các quy định pháp luật và trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức về nguyên nhân, hậu quả và cách phòng chống chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường, qua đó trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để tránh xa ma túy, hành vi bạo lực và biết cách ứng xử, đối phó với các tình huống khi thấy bạn bè sử dụng ma túy, đánh nhau…qua đó hình thành nét văn hóa, văn minh trong học đường.

Thượng úy Lê Tất Thành - Phó Bí thư Chi đoàn Công an thành phố Thanh Hóa tuyên truyền pháp luật về phòng chống tin xấu, độc hại trên không gian mạng; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả.

Các em học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến sử dụng mạng an toàn và phòng chống ma túy, bạo lực học đường.

Thông qua buổi tuyên truyền tại trường THCS Cù Chính Lan đã giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng về phòng chống ma túy, bạo lực học đường, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn. Đồng thời mang thông điệp mỗi học sinh hãy trở thành những tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền cho bạn bè, người thân trong gia đình sử dụng mạng xã hội một cách thiết thực, hiệu quả, văn minh và an toàn góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

Thanh Xuân
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa