UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Ngày tạo:  13/11/2022 10:24:51
Chiều ngày 12/11/2022, tại văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa, UBND thành phố phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống tham nhũng.

Tại hội nghị, các hội viên Hiệp hội doanh nghiệp thành phố, Giám đốc, Kế toán trưởng các doanh nghiệp trên địa bàn đã được nghe ông Phan Văn Đại - Báo cáo viên pháo luật tỉnh, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp truyền đạt một số nội dung cơ bản của pháp luật Phòng, chống tham nhũng liên quan đến các hành vi tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước và quy định việc áp dụng pháp luật phòng, chống tham nhũng đối với doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Luật Phòng chống tham nhũng khuyến khích các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp ban hành quy tắc đạo đức kinh doanh, quy tắc đạo đức nghề nghiệp đối với người lao động, thành viên hội viên của mình nhằm đảm bảo liêm chính trong hành nghề kinh doanh. Các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế khác ban hành thực hiện quy tắc ứng xử, có cơ chế kiểm soát nội bộ nhằm phòng ngừa tham nhũng và xây dựng văn hóa kinh doanh lành mạnh không tham nhũng…

Đồng chí Phan Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp truyền đạt một số quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; kịp thời phát hiện, phản ánh và phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ngăn chặn, xử lý hành vi tham nhũng xảy ra trong doanh nghiệp, tổ chức mình theo quy định của pháp luật, quy chế hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức; kịp thời cung cấp thông tin về hành vi tham nhũng của người có chức vụ quyền hạn và phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ngăn chặn, xử lý hành vi tham nhũng.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân thành phố phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, các doanh nhân đã thảo luận và đề xuất một số giải pháp phòng chống tham nhũng đối với doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước. Qua hội nghị các doanh nhân đã được bồi dưỡng thêm một số kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng trong doanh nghiệp, khu vực ngoài nhà nước; Ngăn chặn phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi tham nhũng, đảm bảo mọi hoạt động được công khai minh bạch, đưa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Nguồn tin: Phòng Tư pháp TPTH