UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Ngày tạo:  09/01/2023 16:56:42
Sáng thứ 2 đầu tuần ngày 9/1/2023, Ban Chấp hành Đoàn công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với BCH Đoàn phường Đông Sơn, các trường THCS Lý Tự Trọng, Hệ thống giáo dục Nobel School, Hệ thống Head Ngôi Sao tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật với nội dung Trật tự ANGT, kỹ năng lái xe an toàn phòng chống bạo lực học đường, phòng chống pháo nổ năm 2023.

Tại  buổi tuyên truyền, 1.300 học sinh trường THCS Lý Tự Trọng đã được cán bộ Công an thành phố tuyên truyền để học sinh hiểu rõ tác hại và nguy cơ của hành động mang tính chất bạo lực, nhất là bạo lực học đường; phòng chống pháo nổ nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới, trách nhiệm của học sinh nhất là học sinh khối THCS.

Công an thành phố Thanh Hóa tuyên truyền giáo dục pháp luật tại điểm trường THCS Lý Tự Trọng

Tại điểm trường Nobel School, trên 400 học sinh đã được nghe cán bộ Công an thành phố, Hệ thống Head Ngôi Sao đã tập trung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông (đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, không vượt đèn đỏ, không đi dàn hàng ngang trên đường, không được nói tục…), có các kỹ năng điều khiển xe an toàn.

Học sinh ký cam kết không tham gia nổ pháo trái phép tại trường THCS Lý Tự Trọng

Thông qua hoạt động tuyên truyền ngoại khóa, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Toàn cảnh tuyên truyền tại điểm trường Nobel School.

Lê Thảo
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa