Tham dự lớp tập huấn có đại biểu Văn phòng điều phối về An toàn thực phẩm thành phố Thanh Hóa; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Thành viên BCĐ về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm phường Nam Ngạn; Chỉ huy Công an phường, Trạm y tế; Bí thư, Tổ trưởng 11 tổ dân phố; Thành viên Tổ giám sát về ATTP chợ Bắc Cầu Sâng; Chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn phường.
Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe Ông Nguyễn Trọng Tiến, Phó Trưởng phòng Kinh tế, Thành viên VPĐPVVSATTP thành phố, Giảng viên lớp tập huấn phổ biến một số nội dung của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Điều kiện về Hồ sơ pháp lý của các cơ sở sản suất kinh doanh thực phẩm; chức năng, nhiệm vụ của các cá nhân liên quan đến công tác quản lý vệ sinh ATTP, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Quy định tuân thủ các điều kiện của pháp luật trong trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo các ngành Công thương, Nông nghiệp, Y tế…
Thông qua buổi tập huấn giúp cho Thành viên Ban chỉ đạo của phường cũng như Tổ dân phố, Chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn phường nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về ATTP, nâng cao chất lượng công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm; các cơ sở thực phẩm có những kiến thức cơ bản để ngăn ngừa rủi ro, chủ động phòng tránh để sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Từ đó nâng cao nhận thức và phấn đấu xây dựng thành công phường Nam Ngạn đạt phường An toàn thực phẩm nâng cao vào năm 2023.
Nguồn tin: UBND phường Nam Ngạn |
File đính kèm |