UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

PHƯỜNG QUẢNG THỊNH RA MẮT MÔ HÌNH “CÂU LẠC BỘ NHÀ TRỌ TỰ QUẢN ANTT”, “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ PCCC” VÀ “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG”

Ngày tạo:  10/06/2023 09:13:56
Sáng ngày 9/6/2023, phường Quảng Thịnh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Câu lạc bộ nhà trọ tự quản An ninh trật tự”, “Tổ liên gia an toàn về PCCC”, và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường.

Hiện trên địa bàn phường Quảng Thịnh có hơn 80 nhà trọ bình dân với tổng số gần 600 phòng trọ. Trên địa bàn phường là địa bàn có các trường đại học, cao đẳng, bệnh viện…nên rất đông học sinh, sinh viên, người lao động thuê trọ để học tập và làm việc. Do đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội luôn tiềm ẩn yếu tố phức tạp và vi phạm pháp luật trên địa bàn. Để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và làm tốt công tác phòng, ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, phường Quảng Thịnh đã thành lập “CLB nhà trọ tự quản về An ninh trật tự” với 78 thành viên tham gia.

Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình

Nhận thấy việc ra mắt các mô hình trên sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tích cực tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra. Nâng cao ý thức, kiến thức PCCC&CNCH cho quần chúng Nhân dân tại khu dân cư, hộ gia đình; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức, trách nhiệm, hành động trong việc đảm bảo an toàn trong công tác PCCC trên địa bàn, tạo môi trường an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh trật tự. Nâng cao khả năng phòng cháy và chữa cháy đối với tất cả các tầng lớp Nhân dân với phương châm 04 tại chỗ; đặc biệt là các hộ dân nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh; tạo bước phát triển mới trong phong trào toàn dân PCCC. Duy trì thường xuyên hoạt động, từng bước khai thác hiệu quả tính năng của mô hình trong công tác đảm bảo an toàn trong PCCC&CNCH tại địa phương. Vì thế phường đã vận động nhân dân tiến hành khảo sát, chuẩn bị các điều kiện xây dựng mô hình, đến thời điểm này, phường đã thành lập được 24 “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và 32 “Điểm chữa cháy công cộng” về PCCC trên địa bàn.

Các thành viên tại các mô hình tham gia ký cam kết.

Tại buổi lễ ra mắt, phường Quảng Thịnh đã Công bố quyết định thành lập mô hình và ban hành nội quy, quy chế các mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “CLB nhà trọ tự quản về An ninh trật tự” trên địa bàn phường. Đồng thời đại diện các nhà trọ, tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng ký cam kết thực hiện tốt mô hình.

Nhân dịp này, phường Quảng Thịnh đã tiến hành tham quan mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng” tại tổ dân phố Tiến Thọ.

Phạm Xuân
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa