UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT; KỸ THUẬT TRÌNH BÀY VĂN BẢN HÀNH CHÍNH

Ngày tạo:  17/10/2023 16:36:30
Sáng ngày 17/10/2023, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức lớp Tập huấn Nghiệp vụ về xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống văn bản Quy phạm pháp luật (QPPL); kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Lê Hữu Viên - Phó giám đốc Sở Tư pháp; Phạm Thị Việt Nga – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa.

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa phát biểu tại lớp tập huấn.

Tham dự Hội nghị có gần 180 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố; Công chức, viên chức các phòng phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố;  Đại diện Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND, các công chức: Văn phòng, Tư pháp – Hộ tịch UBND các phường, xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Ngô Thị Hiền, Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra văn bản - Sở Tư pháp giới thiệu một số điểm mới về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật theo quy định pháp luật hiện hành và công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019 - 2023. Giới thiệu, phân tích và hướng dẫn áp dụng những quy định về kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL theo Luật Ban hành văn ban quy phạm pháp luật, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP và Nghị định số 154/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Lớp tập huấn cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiếm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL và trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tập trung một số nội dung quan trọng trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL tại địa phương như: Nguyên tắc thực hiện; nhiệm vụ của các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền; quy trình, kỹ năng, nghiệp vụ; các biểu mẫu áp dụng trong kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật…

Hội nghị tập huấn đã giúp củng cố kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu và thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, theo dõi tình hình thi hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, bảo đảm tiến độ trong hoạt động xây dựng và hoàn thiện thể chế, thực thi pháp luật ở địa phương trong thời gian tới.

Thanh Xuân
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa