UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

UBND PHƯỜNG QUẢNG THÀNH PHỐI HỢP VỚI BHXH TỈNH VỚI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH

Ngày tạo:  01/12/2023 16:02:33
Nhằm “tăng tốc” phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình những tháng cuối năm 2023, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Ngày 30/11/2023 UBND phường Quảng Thành phối hợp với BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị truyền thông, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hội viên Hội Phụ nữ Hội Nông dân, Tổ Trưởng tổ dân phố và Nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường đã được Báo cáo viên Phòng Truyền thông BHXH tỉnh tuyên truyền, làm rõ những nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.  Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để giải đáp những vướng mắc của Nhân dân những vấn đề liên quan đến việc dùng căn cước công dân gắn chíp khi đi khám chữa bệnh…Các ý kiến của người dân đã được viên chức BHXH tỉnh Thanh Hóa giải đáp rõ ràng.

Do đã nhận thức đầy đủ, đúng đắn về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm tự nguyện nên ngay sau hội nghị có 4 người tham gia mới BHXH tự nguyện, 12 người tham gia mới và gia hạn BHYT hộ gia đình.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa