UBND THÀNH PHỐ THANH HÓA

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quảng Xương trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù

Ngày tạo:  04/04/2024 08:32:52
Thực hiện Quyết định số 02/QĐ-VKSQX ngày 12/3/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Xương, về trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Xương. Đoàn kiểm sát do đồng chí Trần Văn Việt – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng với các thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà Tạm giữ - Công an huyện Quảng Xương.

Sau khi đồng chí Trần Văn Việt thông qua Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Trần Văn Dũng - Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Xương đã báo cáo tình hình công tác thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Xương trong thời điểm kiểm sát từ ngày 11/10/2023 đến 15/3/2024. Đoàn đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, thăm gặp,...; trực tiếp gặp hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ.

Đồng chí Trần Văn Việt, Phó viện trưởng VKSND huyện Quảng Xương công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp

Qua kiểm sát, nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Xương đã thực hiện tốt các trình tự, thủ tục trong các giai đoạn tố tụng của hồ sơ tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra trường hợp quá hạn; đảm bảo việc phân loại quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam; các chế độ ăn mặc, ở, chăm sóc y tế,…được thực hiện theo quy định. Đáng chú ý, lãnh đạo Nhà tạm giữ quan tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế qua các lần kiểm sát trước. Đến nay, chưa phát sinh vi phạm trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam.

Kết thúc buổi kiểm sát, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện đã công bố dự thảo Kết luận. Đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện đã tiếp thu ý kiến, thống nhất với dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát, nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam; quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù./.

Nguồn tin: Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện Quảng Xương