Trong thời gian 02 ngày, lớp tập huấn tập trung bồi dưỡng các nội dung kiến thức về công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn trường học và những điều cần lưu ý; Điều tra, xử lí ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học; Những mối nguy phổ biến thường gặp ảnh hưởng đến điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trường học; Nâng cao năng lực quản lí, giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể; Mối nguy ô nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh ô nhiễm thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học.
Cùng với đó, lớp tập huấn còn được tham gia thực địa, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể; Hướng dẫn điều kiện cơ sở vật chất, lựa chọn dụng cụ và thực hành của người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp.
Các lớp tập huấn được tổ chức thường niên, trước khi bước vào năm học mới nhằm mục đích tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường về đảm bảo ATTP trong bếp ăn tập thể, trách nhiệm trong việc xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo ATTP. Đồng thời, giúp người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể nâng cao kiến thức về ATTP, hướng dẫn lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm phục vụ bữa ăn an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học để góp phần tạo nên những trẻ em khỏe mạnh, đất nước khỏe mạnh.
Hữu Thắng |
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa |
File đính kèm |