UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Phường Quảng Tiến - Thành phố Sầm Sơn triển khai Kế hoạch tổ chức ra quân thiết lập và chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự vỉa hè, lòng đường.

Ngày tạo:  03/04/2023 15:58:02
Thực hiện Công văn số 1280 ngày 29/03/2023 của UBND Thành phố Sầm Sơn về việc chỉnh trang đô thị và xử lý tình trạng tái lấn chiến hành lang vỉa hè, sử dụng hành lang vỉa hè trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Trong 2 ngày 02-03/4, Phường Quảng Tiến ra quân giải phóng lòng, lề đường, vỉa hè tại các tuyến đường chính nhằm trả lại đường thông, hè thoáng, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông trên địa bàn.

Lực lượng chức năng phường Quảng Tiến đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; đối với người dân sinh sống và buôn bán hai bên tuyến đường ký cam kết và tự giác tháo dỡ công trình lấn chiếm lòng, lề đường, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan khu vực; chặt các cành cây che khuất tầm nhìn cho người tham gia giao thông....

Đối với các hộ cố tình vi phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ mái tôn, mái vẩy, biển quảng cáo của các hàng quán lấn chiếm hành lang, vỉa hè tại các tuyến đường; tập trung giải tỏa các điểm chợ cóc, chợ tạm và hàng rong, xe đẩy tại các khu vực gần chợ Chùa Quảng Tiến.

Sau lễ ra quân, phường Quảng Tiến tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và hành lang an toàn giao thông thông thoáng.

Việc ra quân thiết lập và chỉnh trang đô thị sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm, hiệu quả quản lý Nhà nước của chính  quyền trong công tác quản lý về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, gắn trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu và người được giao nhiệm vụ trong công tác quản lý, thực thi nhiệm vụ. Tạo sự chuyển biến rõ rệt, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, các tổ chức, cá nhân trong việc tuân thủ, chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự vỉa hè, lòng đường, mỹ quan đô thị./.

Nguồn: Trung tâm văn hóa Thông tin thể thao và Du lịch thành phố