UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCH cho nhân dân trên địa bàn xã Quảng Đại

Ngày tạo:  08/08/2023 09:58:48
Sáng ngày 04/8/2023, UBND xã Quảng Đại, Công an xã Quảng Đại đã phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCH cho nhân dân trên địa bàn xã.

Nhằm trang bị cho nhân dân trên địa bàn xã nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật về PCCC, tăng cường công tác tập huấn, rèn luyện kỹ năng cho người dân trong việc xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra để giúp bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và gần 100 đại biểu là Bí thư, thôn trưởng các thôn, đại diện hộ kinh doanh cá thể và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH đã phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH như: Nguyên nhân của các vụ cháy nổ; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị PCCC tại chỗ,…

Thông qua tập huấn, các học viên sẽ nắm vững các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; biết và sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị; chủ động thực hiện tốt công tác PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”; không để xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, sự cố tai nạn gây ra; bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân; góp phần giữ gìn trật tự xã hội trên địa bàn.

Nguồn tin: Công an xã Quảng Đại