UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Phường Trường Sơn

Ngày tạo:  17/08/2023 14:53:38
Chiều ngày 16-8, UBND phường Trường Sơn tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho cán bộ, công chức, viên chức lao động cơ quan UBND phường; Ban Quản lý các di tích, các nhà trường, nhóm trẻ tư thục; cán bộ khu phố; thành viên các tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng và các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ và nhân dân phường Trường Sơn được phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH như: Luật PCCC sửa đổi năm 2013, Nghị định 136/2020/NĐCP hướng dẫn thi hành Luật PCCC; Nghị định số 144/2021/NĐCP, ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, CNCH. Hướng dẫn việc đảm bảo điều kiện an toàn PCCC; cảnh báo nguy cơ, nguyên nhân phát sinh cháy, nổ và thực hiện các biện pháp PCCC tại hộ gia đình; hướng dẫn thao tác vận hành, sử dụng bình chữa cháy; kỹ năng chữa cháy và thoát nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Được biết, trong thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác PCCC, phường Trường Sơn đã tuyên truyền, vận động thành lập được 10 tổ liên gia, 5 điểm chữa cháy công cộng tại các khu dân cư. Hiện nay, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể phường, công an phường Trường Sơn đang tiếp tục vận động các hộ dân liền kề, hộ có nhà ở kết hợp kinh doanh thành lập các điểm chữa cháy công cộng; vận động mỗi hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy, thực hiện tốt công tác PCCC, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền và mỗi người dân những kiến thức cơ bản về PCCC, nắm vững các biện pháp, kỹ năng PCCC, sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy ban đầu. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tại hộ gia đình đáp ứng yêu cầu theo phương châm “bốn tại chỗ”./.

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch thành phố Sầm Sơn