UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn Phường Trường Sơn

Ngày tạo:  11/09/2023 08:15:35
Thực hiện chỉ đạo Bộ Công an về đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)”, từ 19 giờ 00 phút đến 20 giờ 00 phút tối 10/9, UBND phường Trường Sơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại tổ liên gia số 3, Tổ dân phố Sơn Lợi, phường Trường Sơn.

Nội dung thực tập phương án nhằm hướng dẫn cho các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố xảy ra ngay từ ban đầu như: Phát hiện cháy, báo cháy, gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, cắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn...

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Thông qua buổi diễn tập nhằm giúp cho Tổ liên gia an toàn PCCC chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản, nhất là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; nâng cao nhận thức về công tác PCCC và tìm kiếm CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ; phát huy khả năng thường trực sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp giữa lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH tại chỗ với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn xảy ra, góp phần bảo vệ sức khỏe, tài sản cho nhân dân./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT &DL thành phố