UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Tổ chức chuyên đề " Kỹ năng an toàn giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn" tại trường THCS Quảng Hùng- Thành phố Sầm Sơn

Ngày tạo:  11/09/2023 09:59:05
Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật” là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của An toàn giao thông (ATGT) đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong nhà trường, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành Luật giao thông trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em, Trường THCS Quảng Hùng luôn quan tâm giáo dục học sinh qua các tiết học về ATGT, dạy lồng ghép trong các tiết học, đặc biệt là các tiết học về kỹ năng sống, sinh hoạt đầu tuần, các hoạt động ngoại khóa…

Chiều ngày 08 tháng 9 năm 2023, trường THCS Quảng Hùng phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Á Châu Việt Nam tổ chức chuyên đề " Kỹ năng an toàn giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn" với mong muốn để các em học sinh có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Toàn cảnh học sinh toàn trường tham gia buổi chuyên đề
Một bạn học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ
Kỹ thuật viên hướng dẫn cách lái xe, ngồi xe đúng cách và an toàn
Hướng dẫn các bạn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách
Tư thế ngồi xe nguy hiểm và bị pháp luật nghiêm cấm

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên tuyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các thầy cô và đông đảo học sinh trong toàn trường. Qua đó giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường nắm được những thông tin bổ ích, các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông và lái xe an toàn. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tự bảo vệ mình trước những nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông./.

Nguyễn Trang - Phòng Tư pháp UBND TPSS
Nguồn tin: Trường THCS Quảng Hùng