UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng “ của nhân dân đối với Công an thành phố Sầm Sơn năm 2023

Ngày tạo:  26/09/2023 15:52:53
Sáng ngày 26/9, Ban Dân vận Thành uỷ - Công an thành phố phối hợp tổ chức hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng “ của nhân dân đối với Công an thành phố Sầm Sơn năm 2023. Các đồng chí Vũ Thị Suất, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố; Nguyễn Việt Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; cùng với sự chủ động của Công an thành phố Sầm Sơn về lực lượng, phương tiện, biện pháp và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch nên tình hình an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm tiếp tục được giữ vững, ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ và hình thành điểm nóng; Đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế lớn diễn ra trên địa bàn. Các cơ sở tôn giáo hoạt động tuân thủ đúng quy định pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và quy định về tín ngưỡng tôn giáo.

Các lực lượng tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, không để xảy ra oan sai và vi phạm pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm. 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, kết quả giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đảm bảo đúng pháp luật. Kết quả điều tra khám phá án đạt 77,8%, không có tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu xã hội đen. Nổi bật nhất là triệt xóa băng nhóm cướp tài sản chuyên nghiệp, liên tỉnh, được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn khen thưởng…

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hiệu lực quản lý nhà nước về ANTT trên địa bàn được nâng cao. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sau rộng, phát huy tính tích cực tự giác của Nhân dân tham gia công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Trong 9 tháng , Công an thành phố đã tổ chức ra mắt 48 mô hình “Tổ liên gia PCCC và 114 điểm chữa cháy công cộng”; ra mắt 06 mô hình Camera giám sát an ninh.

Tại hội nghị, Phòng công tác chính trị (Công an tỉnh) đã tiến hành lấy phiếu ý kiến đánh giá về sự hài lòng của nhân dân đối với lực lượng Công an thành phố Sầm Sơn với 6 nội dung.

Thay mặt lãnh đạo Công an thành phố, đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố nghiêm túc tiếp thu và xin hứa, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố sẽ không ngừng nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngay sau hội nghị này, Công an thành phố sẽ tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được Nhân dân góp ý tại hội nghị, đồng thời nghiên cứu, đưa các nội dung ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp vào chương trình, mục tiêu, kế hoạch công tác trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đảm bảo ANTT trên địa bàn và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng thành phố trở thành điểm đến an toàn, thân thiện.

Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố tiếp thu ý kiến

Kết quả công tác bảo đảm ANTT đã góp phần quan trọng tạo môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Với tinh thân dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu dự hội nghị đánh giá cao những kết quả đạt được và cảm ơn tới lực lượng Công an thành phố đã nỗ lực, trách nhiệm, hết lòng phục vụ và đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố