UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Sầm Sơn và huyện Quắn, tỉnh Hủa Phăn (Lào) giai đoạn 2023-2025

Ngày tạo:  09/10/2023 15:45:36
Dự lễ ký kết, về phía thành phố Sầm Sơn có đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Văn Tú, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; đại diện các phòng, ban của thành phố. Về phía huyện Quắn, tỉnh Hủa Phăn có đồng chí Đao Phết Vông Sự Văn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Quắn; đại diện các phòng, ban của huyện Quắn. Cùng dự có đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn.

Phát biểu chào mừng, Bí thư Thành ủy TP Sầm Sơn Lương Tất Thắng đã thông tin những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của địa phương trong 9 tháng năm 2023. Đồng thời, mong rằng lễ ký kết sẽ là cơ sở để 2 địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh tế, văn hóa - xã hội,... góp phần tích cực vào sự phát triển của hai địa phương nói riêng, hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn nói chung. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc mối quan hệ thủy chung, trong sáng giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào và hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn; từ đó, ý thức rõ hơn trách nhiệm và quyết tâm trong việc bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ đặc biệt này.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sầm Sơn

Trong không khí ấm áp, thắm tình đoàn kết, hữu nghị, các đồng chí lãnh đạo TP Sầm Sơn và huyện Quắn đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025. Các nội dung hợp tác tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực chính trị, đối ngoại, kinh tế - xã hội, giáo dục và đào tạo, văn hóa, y tế, quốc phòng - an ninh.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Sầm Sơn và huyện Quắn đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025

Cụ thể, hai bên thống nhất: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của hai bên nhận thức sâu sắc về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, vun đắp tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, hai tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn và giữa thành phố Sầm Sơn và huyện Quắn ngày càng phát triển. Tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư của thành phố Sầm Sơn và huyện Quắn sang đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại địa phương; phối hợp tạo điều kiện hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp tại địa phương phù hợp với quy định pháp luật của hai nước và thỏa thuận giữa hai tỉnh.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố