UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Hội nghị lần thứ 16, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày tạo:  20/12/2023 14:52:08
Chiều ngày 19-12, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tổ chức hội nghị lần thứ 16, khóa XVII để đánh giá tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024; đánh giá công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023, nhiệm vụ năm 2024 và thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền
Toàn cảnh hội nghị lần thứ 16, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Dự hội nghị có các đồng chí: Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; các Ban xây dựng Đảng; các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ thông qua báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023

Năm 2023, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật là: Có 28/31 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 21.418 tỷ đồng, tăng so với năm trước và thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu tỉnh. Dịch vụ du lịch tăng trưởng cao, đón 7,95 triệu lượt khách, cao nhất từ trước đến nay. Thu ngân sách nhà nước vượt dự toán tỉnh giao, là địa phương dẫn đầu về tỷ lệ thu so với dự toán tỉnh giao. Các hoạt động văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; giáo dục mũi nhọn được giữ vững. Các chế độ chính sách, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Chỉ số năng lực cạnh tranh của thành phố đạt cao, đứng thứ ba toàn tỉnh. Công tác hợp tác đối ngoại của thành phố được tăng cường. Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị đi vào nề nếp. Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục được thực hiện tốt, hoàn thành vượt kế hoạch tỉnh giao. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường và triển khai thực hiện hiệu quả, đảm bảo ổn định, đoàn kết, thống nhất.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận làm nổi bật những kết quả đạt trong năm 2023; thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế; đồng thời thống nhất 10 nhóm giải pháp, 31 chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2024: tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 12% trở lên; thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 15%; huy động vốn đầu tư đạt từ 12.000 tỷ đồng trở lên; tổng lượt khách du lịch đạt trên 8,5 triệu lượt; tỷ lệ xã, phường đạt tiêu chí kiểu mẫu từ 36% trở lên; tỷ lệ khu dân cư đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự đạt từ 94% trở lên; kết nạp từ 190 đảng viên mới trở lên…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông qua báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu cũng nghe, thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua Báo cáo công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Năm 2024, những khó khăn chung của nền kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nhất là kinh tế du lịch, đầu tư phát triển và thu ngân sách nhà nước; đồng thời, đây cũng là năm thành phố tăng tốc để hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ. Đồng chí Bí thư Thành uỷ thống nhất với các nhóm giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 dự thảo Nghị quyết đề ra; đồng thời, đề nghị các Đảng bộ, chi bộ, địa phương đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, đặc biệt phải hoàn thành cao nhất nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, tạo nguồn lực để triển khai các nhiệm vụ khác. Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công lễ kỷ niệm 70 năm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền Nam tập kết ra Bắc, lễ hội Du lịch biển và các sự kiện, lễ hội thường niên của thành phố. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong phát triển kinh tế - xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “dân vận khéo”, mô hình “Vận động nhân dân hiến đất làm đường”, mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”…Củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 (sửa đổi, bổ sung).

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã tiến hành lấy phiếu đánh giá, xếp loại cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý./.

Nguồn tin: Nguyễn Hiền - Trung tâm VHTTTT&DL thành phố