UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn đánh giá xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024

Ngày tạo:  06/08/2024 09:16:19
Sáng ngày 02/8, UBND thành phố Sầm Sơn phối hợp với Sở Tư pháp Thanh Hoá tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn đánh các tiêu chí tiếp cận pháp luật cho đội ngũ cán bộ công chức xã, phường trên địa bàn thành phố.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bích – Phó chủ tịch UBND Thành phố Sầm Sơn phát biểu khai mạc hội nghị

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã triển khai những nội dung, gồm: Những điểm mới của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn chuẩn tiếp cận pháp luật. Thông tư số 09/2021/TT- BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg; hướng dẫn về hồ sơ, tài liệu kiểm chứng các tiêu chí tiếp cận pháp luật trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Quyết định số 1143/QĐ-BTP ngày 20/06/2024 của Bộ Tư pháp quy định Ban hành Hướng dẫn nội dung tiêu chí “Tiếp cận pháp luật” trong đánh giá Nông thôn mới và đô thị văn minh. Ngoài ra, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi, thảo luận và được báo cáo viên pháp luật giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ xây dựng xã, phường, thành phố đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Đồng chí Dương Thị Vân - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh
Đồng chí Phan Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh

Thông qua lớp tập huấn, giúp các đại biểu nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, tầm quan trọng và cách thức tổ chức triển khai, kỹ năng, nghiệp vụ đánh giá, công nhận cấp xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Từ đó, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ này trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố