UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

PHƯỜNG TRƯỜNG SƠN RA MẮT MÔ HÌNH CAMERA VỚI AN NINH TRẬT TỰ

Ngày tạo:  07/08/2024 15:47:53
Sáng ngày 7/8, phường Trường Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera với đảm bảo an ninh trật tự”. Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn phường Trường Sơn, thành phố đã lắp đặt 22 mắt camera tại các vị trí giao lộ, có trên 200 mắt camera của các cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ và gần 1000 mắt camera của các hộ dân tự lắp đặt hướng ra nơi công cộng… Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đều tự nguyện cung cấp dữ liệu phục vụ công tác phòng chống tội phạm khi có yêu cầu.

Đồng chí  Lê Trung Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị trong thời gian tới, phường Trường Sơn tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện tốt các tiêu chí phường đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Huy động các nguồn lực tham gia xây dựng, lắp đặt, quản lý hệ thống camera giám sát an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Tuyên truyền sâu rộng nội dung mô hình “Camera với an ninh trật tự tại sự chuyển biến về cả nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đưa mô hình đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, phục vụ đời sống và vi lợi ích của Nhân dân.

Tại hội nghị, UBND phường Trường Sơn đã công bố quyết định thành lập mô hình; thông qua Kế hoạch, Quy chế hoạt động và ký cam kết thực hiện mô hình.

Các thành phần ký cam kết thực hiện mô hình
Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Trưởng Công an thành phố phát biểu tại hội nghị

UBND phường Trường Sơn cũng bố trí khoảng 1tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác để khảo sát, lắp đặt gần 80 mắt camera tại các tuyến đường, khu dân cư, khu công cộng, nơi tập trung đông người.

Có thể thấy, thông qua mô hình “Camera với an ninh trật tự”, lực lượng công an đã trích xuất nhiều hình ảnh, dữ liệu phục vụ công tác điều tra, khám phá các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại cơ sở, góp phần ổn định địa bàn, từng bước chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại phường Trường Sơn./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố