UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Phường Trường Sơn: Tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân

Ngày tạo:  12/08/2024 08:40:36
Sáng ngày 9/8, Đảng ủy phường Trường Sơn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và Nhân dân phường Trường Sơn kiến nghị UBND phường tăng cường công tác quản lý lưu trú, phòng cháy chữa cháy tại các nhà nghỉ nhỏ lẻ trong khu dân cư; đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại các tuyến đường Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo (đoạn vào tổ dân phố Vinh Sơn), đường Đào Duy Từ; cải tạo, nâng cấp tuyến đường Trương Hán Siêu và vỉa hè, bó vỉa đường Lê Lợi (đoạn từ đường Thanh Niên đến Hồ Xuân Hương); tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông; đầu tư bổ sung hạng mục nhà kho chứa đồ cho nhà văn hóa Trung Mới. Tăng cường công tác tiếp nhận, hướng dẫn nhân dân làm thủ tục, hồ sơ về đất đai. Nâng cao chất lượng hệ thống loa truyền thanh thông minh của phường.

Nhân dân phường Trường Sơn kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh

Nhân dân phường Trường Sơn cũng kiến nghị thành phố, phường tăng cường quản lý quy hoạch, có phương án đầu tư, cải tạo và phát huy giá trị danh thắng núi Trường Lệ và các điểm du lịch tâm linh như Đền Độc Cước, Cô Tiên. Có phương án khai thác, vận hành các hubway và khu tắm tráng phía đông đường Hồ Xuân Hương để phát huy hết công năng của công trình, tăng hiệu quả kinh doanh, tăng thu ngân sách và giải quyết việc làm cho Nhân dân. Xử lý, khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực bãi rác thành phố…

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Lê Viết Kiều tiếp thu, giải trình và làm rõ các kiến nghị của Nhân dân

Các ý kiến, đề xuất thuộc thẩm quyền UBND phường đã được đồng chí Chủ tịch UBND phường Lê Viết Kiều tiếp thu, giải trình và làm rõ. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền thành phố, UBND phường sẽ tiếp thu và có văn bản báo cáo trình UBND thành phố xem xét, giải quyết.

Đồng chí Cao Thị Ngọc Quỳnh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Cao Thị Ngọc Quỳnh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đề nghị UBND phường tăng cường công tác quản lý đô thị, quy hoạch, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, quản lý lưu trú trên địa bàn. MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ trực tiếp các hộ nghèo, hộ khó khăn ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất; phối hợp với UBND xây dựng các hạt nhân tuyên truyền trong công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa… Cấp ủy, chính quyền các khu dân cư tăng cường nắm bắt tình hình đời sống Nhân dân, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước kết hợp giải thích cho Nhân dân hiểu về các chủ trương chung của thành phố, của phường. Mỗi người dân cần phát huy tinh thần trách nhiệm công dân, sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; đồng lòng, hỗ trợ Cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và lan tỏa tinh thần đoàn kết, cùng nhau hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo, các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL thành phố