UBND THỊ XÃ BỈM SƠN

UBND huyện Thiệu Hoá tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức một số chuyên đề công tác an ninh cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện.

Ngày tạo:  23/08/2024 15:26:52
Sáng ngày 22/8. UBND huyện đã khai mạc hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức một số chuyên đề công tác an ninh cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Đào Tuấn, Phó phòng an ninh đối ngoại, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo MTTQ, các ban, phòng, đơn vị, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ đội an ninh, Công an huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng công an, công chức văn hóa, địa chính xây dựng các xã, thị trấn, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã được Lãnh đạo phòng PA01, PA02, Công an tỉnh truyền đạt cụ thể nội dung các chuyện đề: Công tác nhân quyền cấp cơ sở; Công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh, ngăn chặn với hoạt động mua bán, hiến nhượng, lấn chiếm đất đai và xây dựng công trình tôn giáo, công trình phụ trợ trái pháp luật; Công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động của Pháp luân công và các loại tà đạo trên địa bàn huyện; kỹ năng xử lý các tình huống tập trung đông người khiếu kiện phức tạp về ANTT trong Nhân dân; Công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động lợi dụng tổ chức người lao động xâm phạm ANQG, TTATXH; Công tác đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, phủ xanh thông tin tích cực, định hướng dư luận xã hội. Công tác bảo vệ Bí mật nhà nước.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; bồi dưỡng kiến thức cơ bản, kỹ năng thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, góp phần đưa công tác này đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trong những năm qua, Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện Thiệu Hoá luôn quan tâm chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác an ninh được cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục phổ biến, quán triệt trong cơ quan, đơn vị, địa phương các chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của pháp luật về công tác an ninh và nội dung các chuyên  đề từ hội nghị tập huấn. Quan tâm chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, phủ xanh thông tin tích cực, định hướng dư luận xã hội theo chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Thanh An
Nguồn tin:  Trung Tâm VHTTTT&DL