UBND THỊ XÃ BỈM SƠN

Hội nghị Ban Chỉ đạo cuộc vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại; thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thị xã.

Ngày tạo:  17/10/2024 13:37:29
Sáng ngày 17/10, đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy đã chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo cuộc vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại; thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thị xã giai đoạn 2024 – 2030 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 1299).

Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã và các thành viên Ban Chỉ đạo.
Hội nghị đã được thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo và tập trung đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 12/7/2024 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về Cuộc vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại và Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 1/4/2024 của BTV Thị ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thị xã giai đoạn 2024 – 2030.
Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU của BTV Tỉnh ủy, Thị xã đang triển khai Dự án nâng cấp mở rộng đường Lý Thường Kiệt, xã Quang Trung theo hình thức vận động Nhân dân hiến đất; lập hồ sơ thực hiện Dự án Cải tạo, sửa chữa đường giao thông kết nối xã Quang Trung, các phường Phú Sơn, Ngọc Trạo với Quốc lộ 1A. Các phường Ngọc Trạo, Bắc Sơn, Lam Sơn đã đăng ký 12 tuyến đường để thực hiện đầu tư nâng cấp, cải tạo theo tinh thần Chỉ thị.
Về thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU của BTV Thị ủy, Thị xã và các xã phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh đô thị thông qua nhiều hình thức. Đồng thời tổ chức ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh đô thị giữa khu phố/thôn với phường; người dân với khu phố/thôn và đồng loạt ra quân Toàn dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và các xã phường đã đăng ký 18 mô hình, 20 tuyến đường thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận để thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, tập trung vào thời gian thực hiện Chỉ thị 24, các tiêu chí xây dựng mô hình, tuyến đường văn minh đô thị; rà soát và lựa chọn khu vực vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng và một số nội dung khác.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao. Trong đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc hiến đất để đầu tư cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị.
Về thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU của BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy lưu ý các phường xã xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng năm, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với địa phương, ưu tiên lựa chọn những khu vực còn hạn chế về hạ tầng giao thông và chủ động bố trí nguồn lực để thực hiện.
Đối với thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU của BTV Thị ủy, đồng chí yêu càu các địa phương và đoàn thể chính trị - xã hội cần tiến hành đồng bộ, thường xuyên, liên tục để việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị trở thành thói quen của mỗi người dân; các đoàn thể đăng ký các tuyến đường, mô hình văn minh đô thị tránh trùng lặp với các địa phương; cơ quan thường trực về nếp sống văn minh đô thị xây dựng Trang thông tin để tiếp nhận và tổng hợp phản ánh của người dân để báo cáo lãnh đạo thị xã, Ban Chỉ đạo.

Cùng với đó, quan tâm khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân tích cực thực hiện các Chỉ thị nhằm lan tỏa tinh thần hiến đất làm đường và tự giác thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong Nhân dân.

Nguồn tin: Tuyên giáo Bỉm Sơn