UBND THỊ XÃ NGHI SƠN

Ngày 12/6, tại công sở phường Hải Ninh, UBND thị xã Nghi Sơn phối hợp với Chi cục Thủy sản Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện các biện pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Ngày tạo:  14/06/2024 09:04:03
Hội nghị tuyên truyền thực hiện các biện pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Tới dự có đại diện Chi cục Thủy sản Thanh Hóa; Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã; Đồn Biên phòng Hải Hòa và lãnh đạo UBND các phường: Hải Ninh, Hải Châu, Hải Hòa.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và học viên tham gia tập huấn đã được cán bộ Chi cục Thủy sản Thanh Hóa truyền tải các nội dung quan trọng về thực hiện các quy định của luật thủy sản, các văn bản hướng dẫn thi hành luật và các quy định về chống khai thác IUU cũng như các quy định và mức xử phạt khi vi phạm quy định trong khai thác thủy sản; các chính sách hỗ trợ trên lĩnh vực khai thác thủy sản; phương án đảm bảo thông tin liên lạc với tàu cá trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; luật biển Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế phát biểu tại hội nghị

Thông qua hội nghị đã cung cấp những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật trên lĩnh vực thủy sản và các biện pháp chống khai thác không theo quy định (IUU). Đặc biệt là việc hướng dẫn chủ phương tiện đảm bảo thông tin liên lạc nhất là trong mùa mưa bão.

Việc thực hiện các biện pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định, đi đến nỗ lực gỡ thẻ vàng của EC, khẳng định vị trí và chất lượng thủy sản của Việt Nam trên các thị trường Châu Âu.

Nam Vân, Khắc Hòa
Nguồn tin: https://txnghison.thanhhoa.gov.vn/portal/Pages/2024-6-12/Tap-huan-thuc-hien-cac-bien-phap-chong-khai-thac-b5o0dpy.aspx