UBND THỊ XÃ NGHI SƠN

Phường Trúc Lâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết mới được thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường thứ 5, Quốc hội khóa XV

Ngày tạo:  26/08/2024 13:50:46
Chiều ngày 22/8, UBND phường Trúc Lâm phối hợp với Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã Nghi Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết mới được thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường thứ 5 Quốc hội khóa XV.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng Quản lý đô thị thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể phường Trúc Lâm và Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, thành viên Tổ bảo vệ ANTT, ANXH trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng Quản lý đô thị thị xã, Công an phường Trúc Lâm phổ biến những điểm mới, nội dung cơ bản về Luật đất đai năm 2024; Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở vàLuật căn cước.

Đại biểu tham dự hội nghị

Nội dung các Luật có ý nghĩa quan trọng, liên quan đến hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương và đời sống nhân dân; kịp thời thể chế hóa chủ trương của Đảng, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, rào cản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời tăng cường cải cách hành chính, bảo đảm tính công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội. Các Luật trên có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh mà còn có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, lâu dài, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước, địa phương trong giai đoạn mới.

Thông qua hội nghị, nhằm triển khai kịp thời, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ và tham gia phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân, góp phần bảo đảm pháp luật được thực hiện nhất quán, nghiêm minh, hiệu quả.

Hoàng Thanh, Khắc Hòa
Nguồn tin: https://txnghison.thanhhoa.gov.vn/portal/Pages/2024-8-22/Phuong-Truc-Lam-to-chuc-Hoi-nghi-tuyen-truyen-pho-aiihb3.aspx