UBND HUYỆN ĐÔNG SƠN

Công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn, gây thương tích, giết người, phòng chống bạo lực học đường tại trường TH&THCS Đông Thanh, huyện Đông Sơn

Ngày tạo:  29/11/2023 16:15:01
Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phòng chống tệ nạn, gây thương tích, giết người, phòng chống bạo lực học đường trong các trường học trên đia bàn huyện Đông Sơn, ngày 28/11/2023 công an xã phối hợp với Ban giám hiệu trường TH&THCS Đông Thanh tổ chức tuyên truyền pháp luật đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra tại trường.

Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên phạm tội và vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng, nguy cơ các cháu học sinh mang theo vũ khí, hung khí đến trường gây thương tích, gây rối trật tự công cộng để giải quyết mâu thuẫn luôn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, thu giữ và xử lý các tang vật, công cụ vi phạm, đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn. Công an xã Đông Thanh đã thực hiện phương án kiểm tra vũ khí, hung khí, chất cấm tại các trường học. Đồng thời tiến hành tuyên truyền về hậu quả, chế tài xử lý đối với hành vi gây thương tích, giết người, tàng trữ trái phép vật cấm; cung cấp cho các em những kiến thức về bạo lực học đường, kĩ năng tự bảo vệ mình và bạn bè để tránh bị bạo lực học đường.

Công tác kiểm tra vũ khí, hung khí, chất cấm tại trường TH&THCS Đông Thanh

Trong thời gian tới, cơ quan công an sẽ phối hợp thường xuyên, đột xuất với nhà trường để kiểm tra và kịp thời phòng ngừa, xử lý nghiêm các trường hợp mang chất cấm, vật cấm trong trường hợp học sinh mâu thuẫn với nhau.

Thông qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội về phòng chống bạo lực học đường, giúp các em có thêm kiến thức kĩ năng phòng chống bạo lực học đường; tự giác tu dưỡng, rèn luyện bản thân, góp phần xây dựng phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực./

Công an xã Đông Thanh