UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Huyện Quảng Xương đạt thành tích xuất sắc tại hội thi cán bộ giảng dạy chính trị toàn tỉnh năm 2023

Ngày tạo:  17/04/2023 10:11:36
Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị toàn tỉnh năm 2023 tại Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa vừa kết thúc tốt đẹp với sự thể hiện tự tin bài bản 03 thí sinh đại diện cho huyện Quảng Xương tham dự đó là: Trần Thị Huệ - Chính trị viên Ban CHQS xã Quảng Bình; Nguyễn Thị Hòa – Chính trị viên Ban CHQS thị trấn Tân Phong, Hoàng Lường Tùng – Chính trị viên phó Ban CHQS xã Quảng Khê.

Toàn cảnh hội thi

Tại hội thi có 59 thí sinh xuất sắc vượt qua hơn 1000 thí sinh thuộc 559 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã góp mặt tại Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần soạn bài giảng (gồm bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử), phần thi kiến thức và thực hành giảng bài, kết hợp xử lý tình huống sư phạm.

Đ/c Trần Thị Huệ - Chính trị viên Ban CHQS xã Quảng Bình, đạt giải nhất tại hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Tại hội thi, tất cả các thí sinh đều có sự chuẩn bị đề cương cũng như bài giảng rất công phu, có mô hình trực quan sinh động, kết hợp giữa thuyết trình với trình chiếu Powerpoint; nội dung liên hệ, vận dụng sát thực tiễn của địa phương cơ sở, đặc biệt các thí sinh đã dẫn chứng sát thực với tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, đồng thời định hướng tư tưởng sát thực đối với đối tượng người học là dân quân tự vệ.

Nguyễn Thị Hòa – Chính trị viên Ban CHQS thị trấn Tân Phong, đạt giải nhì tại hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Bế mạc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Trần Thị Huệ, Chính trị viên Ban CHQS xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương; đồng thời trao 3 giải Nhì trong đó đồng chí Nguyễn Thị Hòa -  Chính trị viên Ban CHQS thị trấn Tân Phong đạt giải Nhì; Đồng chí Hoàng Lường Tùng – Chính trị viên phó Ban CHQS xã Quảng Khê đạt loại giỏi.

Thông qua hội thi lần này là cơ sở để địa phương đánh giá thực trạng chất lượng giảng dạy chính trị của đội ngũ Chính trị viên, Chính trị viên phó ban CHQS xã, phường, thị trấn, đơn vị tự vệ trong toàn tỉnh; đồng thời giúp cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị có chủ trương, biện pháp bồi dưỡng, nâng cao trình độ, phương pháp giảng dạy chính trị tại địa phương, góp phần xây dựng các cơ quan, đơn vị; lực lượng dân quân, tự vệ có chất lượng chính trị tốt, đảm bảo hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ ở cơ sở./.

Hồng Nhung - Trung tâm TT,VH,TT&DL
Nguồn tin: Huyện Quảng Xương