UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Ngày tạo:  13/07/2023 17:00:08
Sáng ngày 08/7/2023, Cơ quan Chính quyền huyện Quảng Xương ra mắt mô hình “Cơ quan Chính quyền huyện Quảng Xương thân thiện vì Nhân dân phục vụ”. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa ra mắt và triển khai mô hình này.

Tới dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy. Lãnh đạo huyện Quảng Xương có đồng chí Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Nguyễn Thị Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện; Nguyễn Đình Dự - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Đình Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng toàn thể cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức Cơ quan Chính quyền huyện Quảng Xương.

Toàn cảnh hội nghị

Mô hình “Cơ quan Chính quyền huyện Quảng Xương thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”, đặt mục tiêu: 100% chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được cụ thể hoá thành kế hoạch, chương trình, đề án; hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị hàng năm.

Đồng chí Nguyễn Thị Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện,Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện phát biểu khai mạc

Thông qua mô hình “Cơ quan Chính quyền huyện Quảng Xương thân thiện vì Nhân dân phục vụ”  nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh uỷ, của Huyện uỷ về công tác dân vận, công tác dân vận chính quyền và phong trào “Dân vận khéo”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện. Đồng thời, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm, và đổi mới mạnh mẽ tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan chính quyền huyện trong thực thi công vụ; cải thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả quản trị và hành chính công; Quyết tâm xây dựng hình ảnh cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Cơ quan chính quyền huyện Quảng Xương: Biết nghe dân nói, Biết nói dân hiểu, Biết làm dân tin, Biết xin lỗi, Biết cảm ơn; Không phiền hà, sách nhiễu; Không né tránh trách nhiệm; Không trễ hẹn trong quá trình xử lý trách nhiệm; Tôn trọng trong giao tiếp; Văn minh, văn hóa, lịch sự trong giải quyết công việc; Lắng nghe đầy đủ, hướng dẫn tận tình quy trình xử lý công việc; Gần gũi, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Thông qua mô hình để nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức góp phần thực hiện thắng lợi, các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn toàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Cơ quan Chính quyền huyện Quảng Xương đã công bố quyết định thành  lập Ban điều hành mô hình, thông qua quy chế hoạt động của Ban điều hành và ký cam kết giữa các đảng viên chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mục tiêu của mô hình “Cơ quan chính quyền huyện Quảng Xương thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”.

Các thành viên ra mắt nhận nhiệm vụ

Ký cam kết thi đua

Văn Chinh