UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương với phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày tạo:  03/08/2023 14:45:21
Sáng 21/7/2023, Ban Chỉ đạo 138 xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023”. Đây là đơn vị được huyện chọn tổ chức điểm. Dự Ngày hội có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo huyện có các đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện; Đỗ Đình Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành cấp huyện, các địa phương cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã Quảng Nham
Văn nghệ chào mừng

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong những năm qua Đảng ủy, UBND xã Quảng Nham đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các văn bản của cấp trên về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó, đặc biệt chú trọng triển khai đồng bộ, linh hoạt các nội dung và hình thức tuyên truyền, đồng thời gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và lồng ghép với các phong trào khác của địa phương… để tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại địa bàn khu dân cư, góp phần bảo đảm ANTT, xây dựng làng, bản văn hoá.

Toàn cảnh ngày hội

Một trong những kết quả nổi bật trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở Quảng Nham đó là công tác xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Điển hình như các mô hình: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; “ Bến tàu thuyền tự quản”; ...

Lãnh đạo xã Quảng Nham báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc tỉnh trao quà cho các gia đình chính sách

Trong không khí trang trọng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, cùng với việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao đan vũ sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tham gia, các đại biểu về tham dự Ngày hội đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; khẳng định vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp cách mạng nói chung, sự nghiệp bảo vệ ANTQ nói riêng, đồng thời tôn vinh, động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao quà cho các gia đình

Nhân dịp này, xã Quảng Nham đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của cho cán bộ và Nhân dân xã Quảng Nham vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023, Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 cá nhân và trao 5 phần quà cho các gia đình chính sách. Huyện Quảng Xương và xã Quảng Nham tặng Giấy khen và vinh danh cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023 và trao quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Lãnh đạo huyện Quảng Xương trao quà cho các gia đình chính sách

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo Tòa án tỉnh đã trao Bằng khen cho xã Quảng Nham

Văn Chinh
Nguồn tin: Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện Quảng Xương