UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

UBND huyện Quảng Xương tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho CB,CC và người hoạt động không chuyên trách ở xã, thị trấn năm 2023

Ngày tạo:  16/10/2023 10:10:24
Sáng ngày 10/10/2023, UBND huyện Quảng Xương tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, thị trấn năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham gia lớp bồi dưỡng có lãnh đạo, chuyên viên phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch UBND xã, công chức Văn phòng – Thống kê; Bí thư, thôn Trưởng các xã, thị trấn có tôn giáo gồm: Quảng Long, Quảng Văn, Quảng Trường, Quảng Phúc, Quảng Hợp, Quảng Ngọc, Quảng Thái, Quảng Lưu, Quảng Nhân, Quảng Yên, Quảng Chính, Quảng Trung, Quảng Thạch.
Toàn cảnh hội nghị

Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Nam nhấn mạnh: lớp tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở các xã, thị trấn nắm bắt được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo; nâng cao kiến thức, kỹ năng trong chỉ đạo, điều hành đối với hoạt động tôn giáo để tham mưu, đề xuất, triển khai tổ chức thực hiện tốt trong công tác, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại mỗi cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị các cán bộ, công chức tham gia lớp tập huấn bố trí thời gian tham dự tập huấn đầy đủ, nghiêm túc lắng nghe, tập trung trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham gia hội nghị tập huấn có 150 học viên, trong thời gian 01 ngày, các học viên được nghe thầy giáo Vũ Tất Thành– Giảng viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa giới thiệu chuyên đề về: Một số vấn đề chung về tín ngưỡng, tôn giáo; quan điểm chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo; một số nội dung cụ thể về công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật; kiến thức và nghiệp vụ cơ bản quản lý Nhà nước về tôn giáo; công tác đấu tranh, xử lý việc vi phạm về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Công tác xử lý điểm nóng về tôn giáo; một số vấn đề quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong giai đoạn hiện nay.

Đc Nguyễn Huy Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên cùng thảo luận, giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại cơ sở.

Giảng viên Vũ Tất Thành- Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa giới thiệu các chuyên đề tại HN tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức về lý luận, những kinh nghiệm cho việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh./.

Thái Bảo
Nguồn tin: UBND huyện Quảng Xương