UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

UBND huyện Quảng Xương tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước; hòa giải ở cơ sở

Ngày tạo:  13/11/2023 08:33:57
Thực hiện Kế hoạch số 239/KH-UBND ngày 20/10/2023 của Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương về Tổ chức hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước; hòa giải cơ ở cơ sở trên địa bàn huyện Quảng Xương. Sáng ngày 10/11/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước; hòa giải ở cơ sở có đồng chí Nguyễn Đình Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì, chỉ đạo tại hội nghị. Tham dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng: Tư pháp, Văn hóa – Xã hội; Chủ tịch UBMTTQ, công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức Văn hóa – Xã hội của 26 xã, thị trấn và 188 Thôn trưởng, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các quy định của pháp luật về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước; hòa giải ở cơ sở trong thực tiễn hiện nay. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, trưởng các thôn, tổ dân phố dự hội nghị tập trung, chú ý lắng nghe những nội dung mà giảng viên truyển tải, phổ biến; giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn tham mưu; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước tại địa phương ngay sau hội nghị này.

Đồng chí Nguyễn Đình Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại hội nghị

Sau phần phát biểu khai mạc, hội nghị được lắng nghe giảng viên TS-GVC Lê Thị Hoa, Trưởng bộ môn nhà nước và pháp luật – Học viện Hành chính Quốc gia triển khai Nghị định 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; phổ biến các quy định của pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở, thực hiện dân chủ ở cơ sở.

3. Giảng viên Lê Thị Hoa - TS-GVC. Trưởng bộ môn nhà nước và pháp luật Học viện Hành chính Quốc gia triển khai tập huấn tại hội nghị

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện xin tiếp thu những nội dung mà giảng viên đã triển khai, phổ biến. Thông qua hội nghị phổ biến pháp luật giúp các cán bộ, công chức, trưởng các thôn, tổ dân phố hiểu, triển khai, áp dụng đúng các quy định pháp luật vào thực hiện nhiệm vụ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước; hòa giải ở cơ sở./.

Phương Thảo
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Quảng Xương