UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

UBND huyện thành lập đoàn công tác kiểm tra, xác minh, xử lý đối với cơ sở sản xuất gỗ của Ông Mai Văn Thành, tại thôn Đồng Quan, xã Hóa Quỳ

Ngày tạo:  13/06/2024 10:32:34
Thực hiện Công văn số 7580/UBND-NN ngày 30/5/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giao kiểm tra xác minh thông tin phản ánh việc san lấp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp để thu mua, chế biến lâm sản trên địa bàn huyện Như Xuân. UBND huyện đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn tổ chức buổi làm việc để kiểm tra, xác minh, xử lý đối với cơ sở sản xuất gỗ của Ông Mai Văn Thành, tại thôn Đồng Quan, xã Hóa Quỳ.

Đoàn làm việc tại cơ sở sản xuất chế biến lâm sản của Ông Mai Văn Thành

Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Công an huyện Như Xuân; Trưởng các phòng: Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường; Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm; Đại diện lãnh đạo Điện lực khu vực Như Thanh - Như Xuân; Lãnh đạo UBND xã Hóa Qùy và công chức có liên quan; chủ cơ sở là Ông Mai Văn Thành, Ông Trương Văn Minh thôn Đồng Quan, xã Hóa Qùy, huyện Như Xuân.

Đoàn kiểm tra xưởng sản xuất gỗ keo

Tại buổi kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Tuất đã trao đổi, quán triệt những nội dung kiểm tra và đề nghị chủ cơ sở phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Chấp hành xử lý vi phạm hành chính theo Quyết định số 981/QĐ-UBND, ngày 21/5/2024 của UBND huyện Như Xuân. Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm ngoài diện tích 400m2 đất ở tại nông thôn. Tháo dỡ toàn bộ 65m tôn rào chắn tuyến đường Hóa Quỳ - Cát Tân, tháo dỡ toàn bộ nhà xưởng, máy móc phục vụ sản xuất và dọn dẹp toàn bộ nguyên vật liệu phục vụ sản xuất sai quy định vận chuyển ra khỏi khu vực vi phạm. Giao phòng KTHT và Phòng TNMT cùng với UBND xã Hóa Quỳ giám sát việc thực hiện song trước ngày 14/6 báo cáo UBND huyện.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch