UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Huyện Quảng Xương: Tập huấn nghiệp vụ công tác dân chủ, pháp luật cho cán bộ mặt trận cơ sở

Ngày tạo:  31/07/2024 07:54:32
Sáng ngày 30/7/2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quảng Xương tổ chức hội nghị tập huấn công tác Dân chủ - Pháp luật năm 2024 cho trên 200 đại biểu là các cán bộ Mặt trận các xã, thị trấn, ban công tác Mặt trận thôn, khu phố trên địa bàn huyện Quảng Xương.
 Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có đồng chí Nguyễn Quốc Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Đình Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Nguyễn Huy Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan và giảng viên của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quảng Xương phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu được giảng viên truyền tải kỹ năng, nghiệp vụ về công tác dân chủ, pháp luật bao gồm các chuyên đề: kỹ năng công tác hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc; hướng dẫn việc giám sát và nhận xét của Ban công tác mặt trận đối với đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với Nhân dân nơi cư trú; hướng dẫn công tác tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

Đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Thông qua tập huấn, các học viên có cơ hội tiếp cận kiến thức bổ ích, cần thiết trong thực hiện công tác mặt trận tại cơ sở. Đồng thời, sẽ giúp đội ngũ cán bộ mặt trận ở cấp cơ sở nắm vững, cập nhật những kiến thức cơ bản các nội dung, chuyên đề về công tác Mặt trận Tổ quốc; các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Mặt trận Tổ quốc để vận dụng linh hoạt trong hoạt động thực tiễn hiện nay ở địa phương, đáp ứng được yêu cầu tập hợp và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Giảng viên của UB MTTQ tỉnh truyền đạt các chuyên đề