UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Huyện Quảng Xương: Hội nghị đánh giá công nhận thị trấn Tân Phong đạt chuẩn đô thị văn minh

Ngày tạo:  09/09/2024 08:07:33
Sáng ngày 4/9/2024, Hội đồng đánh giá công nhận thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh tổ chức hội nghị đánh giá công nhận thị trấn Tân Phong đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Huy Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét, công nhận thị trấn Tân Phong đạt chuẩn đô thị văn minh huyện Quảng Xương chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Đỗ Đình Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; thành viên đoàn thẩm định; lãnh đạo và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Quang cảnh Thị Trấn tân Phong

h.

Một góc thị trấn Tân Phong

Sau khi đăng ký xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, thị trấn Tân Phong đã thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện xây dựng đô thị văn minh, vận động cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu đi đầu thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh; chấp hành các quy định về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng văn hóa ứng xử trong cộng đồng dân cư; Công tác chỉnh trang đô thị luôn được chú trọng, các tuyến đường được chỉnh trang sạch đẹp, bên cạnh đó hàng trăm hộ dân đã hiến hàng nghìn m2 đất và tài sản trên đất để mở rộng đường giao thông và các công trình phụ trợ. Nhờ đó bộ mặt đô thị của Tân Phong không ngừng đổi thay và phát triển theo hướng đồng bộ, văn minh, hiện đại. Cùng với đó, người dân đã tích cực trồng cây xanh, cây bóng mát tại các tuyến đường, tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh - sạch - đẹp, đời sống của người dân ngày một nâng cao, thu nhập bình quân năm 2024 ước đạt trên 80 triệu đồng người/năm. Cùng với đó thị trấn Tân Phong phối hợp thường xuyên với các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện tập trung triển khai các tiêu chí chưa đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt nhưng thiếu bền vững. Tại cuộc họp, Hội đồng đã xem xét tờ trình đề nghị công nhận, báo cáo kết quả xây dựng đô thị văn minh, bản tổng hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn về kết quả lấy ý kiến hài lòng và đồng ý đề nghị công nhận và công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh của người dân, báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn và các tổ chức chính trị - xã hội về kết quả tham gia xây dựng đô thị văn minh cùng các văn bản minh chứng khác cho từng tiêu chí đảm bảo theo quy định.

Đoàn thẩm định đi thực tế

Đoàn thẩm định thăm nhà văn hóa thôn

Căn cứ Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ, ban hành về Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đô thị văn minh, thị trấn Tân Phong phải thực hiện đạt 09 tiêu chí (52 chỉ tiêu) gồm: Tiêu chí 1, Quy hoạch đô thị; tiêu chí 2, về giao thông; tiêu chí 3, môi trường và an toàn thực phẩm đô thị; tiêu chí 4, an ninh, trật tự đô thị; tiêu chí 5, thông tin, truyền thông đô thị; tiêu chí 6, việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị; tiêu chí 7, văn hóa - thể thao đô thị; tiêu chí 8, y tế, giáo dục đô thị; tiêu chí 9, hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị. Tính đến thời điểm thẩm định, thị trấn Tân Phong cơ bản đã đạt 52/52 chỉ tiêu của 09 tiêu chí về xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Kết quả có 100% thành viên Hội đồng thẩm định của huyện tham dự họp đã bỏ phiếu thống nhất công nhận thị trấn Tân Phong đạt chuẩn đô thị văn minh, đồng thời hoàn thành hồ sơ, thủ tục đề nghị Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định công nhận thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh theo quy định.

Đoàn thầm định thăm cơ sở sản xuất

Toàn cảnh buổi đánh giá xây dựng đô thị văn minh

Với việc thị trấn Tân Phong được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh thì huyện Quảng Xương có 01 đô thị văn minh, 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 12/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 03 xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần giữ vững, nâng cao tiêu chí huyện nông thôn mới và cùng huyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024.

Thành viên đoàn bỏ phiếu công nhận Đô thị văn minh

Lãnh đạo thị trấn phát biểu ý kiến

Đồng chí Đỗ Đình Cường, UV BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ phát biểu tại buổi đánh giá công nhận đô thị văn minh

Văn Chinh