UBND HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới cho phụ nữ và trẻ em năm 2024

Ngày tạo:  27/09/2024 10:55:58
Chiều ngày 25/9/2024, tại Nhà văn hoá Bản Cum, xã Trung Tiến, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị truyền thông xoá bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đồng chí Vi Thị Trọng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện dự và trực tiếp truyền đạt đầy đủ các nội dung thuộc dự án 8 và tập huấn kỹ năng truyền thông. Cùng tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, MTTQ và các Tổ chức Chính trị - Xã hội; hơn 60 đại biểu, đại diện cho 105 hộ gia đình thuộc Bản Cum, xã Trung Tiến.

Tại buổi truyền thông, các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng, cán bộ, hội viên, phụ nữ, được tham gia trình diễn Tiểu phẩm truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, tổ chức các trò chơi đuổi hình bắt chữ và trả lời các câu hỏi về cung cấp kiến thức thuộc Dự án 8 gồm: khái quát về giới, bình đẳng giới, định kiến, phân biệt đối xử về giới trong gia đình và ngoài xã hội, khuôn mẫu giới, những tập tục có hại, lạc hậu, hậu quả của định kiến giới; giới thiệu các mô hình phụ nữ tự quản về phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, địa chỉ hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới; thông tin một số chính sách có liên quan đến hội viên, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Chủ tịch Hội LHPN huyện trực tiếp truyền đạt các kỹ năng truyền thông cho thành viên tổ truyền thông, hội viên nòng cốt và các hộ gia đình.

Đồng chí Vi Thị Trọng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện truyền đạt đầy đủ các nội dung thuộc dự án 8 và tập huấn kỹ năng truyền thông

Thông qua hội nghị truyền thông nhằm tuyên truyền, thực hiện tốt bình đẳng, mạnh dạn thay đổi suy nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và xã hội. Trang bị thêm kiến thức kỹ năng thực hiện truyền thông qua các nền tảng số. Đồng thời gửi thông điệp “đảm bảo an toàn an sinh xã hội tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” là phương châm hành động của mỗi chúng ta góp phần xây dựng xã hội văn minh tiến bộ bình đẳng và phát triển bền vững.

Lê Huệ - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện