UBND HUYỆN HOẰNG HÓA

ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI CỰU CÔNG AN NHÂN DÂN HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ NHẤT NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày tạo:  21/06/2024 16:15:32
Chiều 20/6, Công an huyện Hoằng Hóa và Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND Hoằng Hóa đã trọng thể tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Bính- Phó Chủ tịch  TT Hội Cựu CAND tỉnh Thanh Hóa; phía huyện có đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí  Lê Sỹ Thắng- Phó trưởng phòng Nội vụ huyện, các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội; tập thể lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện Hoằng Hóa, Công an các xã, thị trấn

Tham dự đại hội 98 đại biểu là thành viên Câu lạc bộ Công an hưu trí  huyện đại diện cho hàng trăm cán bộ Công an hưu trí trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 445/KH-CAT-PX01 ngày 13/11/2023 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai thành lập Hội Cựu CAND tỉnh và Hội Cựu CAND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Hoằng Hóa  đã chỉ đạo, phối hợp Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện tiến hành các trình tự, thủ tục để triển khai thành lập Hội theo quy định.

Trên cơ sở đề nghị của Câu lạc bộ Công an hưu trí, ngày 14/3/2024 Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ký Quyết định số 815/QĐ-UBND về việc công nhận Ban Vận động thành lập Hội Cựu CAND huyện. Sau khi thành lập, Ban Vận động đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện và các cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ đề nghị Sở Nội vụ thẩm định, trình Chỉ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định cho phép thành lập Hội. Ngày 12/4/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 1440/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện hoằng hóa. Theo đó, Hội Cựu CAND huyện là tổ chức xã hội tự nguyện của các thế hệ Cựu CAND hiện cư trú trên địa bàn huyện; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam; tuân thủ quy định của pháp luật; chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện, Công an huyện và các sở, ngành có liên quan về lĩnh vực hoạt động của Hội; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; Hội tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- PCT UBND huyện trao Quyết định

Mục đích của việc thành lập Hội là nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là cựu Công an nhân dân để động viên, chăm lo giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND Việt Nam, từ đó xây dựng tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã tập trung thảo luận, biểu quyết và thống nhất thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sơn , nguyên Phó Trưởng  phòng Công an tỉnh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Hoằng hóa, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, nguyên Phó trưởng  phòng Công an tỉnh tân  Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Hoằng hóa,

nhiệm kỳ 2024 - 2029 phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- PCT  UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Thượng tá Lê Văn Phong- Bí thư Đảng ủy- Trưởng Công an huyện
phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí   Nguyễn Văn Bính- Phó chủ tịch TT Hội cựu Công an tỉnh, đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- Phó chủ tịch UBND huyện và ý kiến phát biểu của Thượng tá Lê Văn Phong- Bí thư Đảng ủy- Trưởng Công an huyện đã nhấn mạnh: đề nghị ngày sau đại hội, hội cần nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng quy chế hoạt động, tạo phong trào hoạt động mạnh mẽ, vận động kết nạp, thu hút nhiều hội viên tham gia, tiến tới thành lập các chi hội Cựu Công an nhân dân các xã, thị trấn trong huyện để hội không ngừng lớn mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu. Ngoài hoạt động theo nội quy  hội, hội cần tham gia đảm bảo ổn định an ninh chính trị, Đề nghị Công an huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hội có điều kiện tốt nhất hoạt động đúng điều lệ của hội và mong hội Cựu công an tỉnh quan tâm nhiều hơn nữa tới hội Cựu Công an huyện Hoằng Hóa hoạt động, phát triển tốt hơn. Cấp ủy, chính quyền huyện luôn đồng hành để hội Cựu Công an huyện hoạt động tốt nhất./.

Nguồn tin: Tuyết Mai - Trung tâm VH-TT-TT-DL huyện