UBND HUYỆN HOẰNG HÓA

TUYÊN TRUYỀN VỀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM” VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BÁN HÀNG ĐA CẤP BẤT CHÍNH TẠI HUYỆN HOẰNG HÓA.

Ngày tạo:  10/07/2024 14:40:20
Sáng ngày 10/7, Sở Công Thương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường đã phối hợp với UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và dấu hiệu nhận biết bán hàng đa cấp bất chính cho cán bộ, công chức, người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Đình Ảnh - Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Vũ Minh Khoa – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ngành, đoàn thể huyện Hoằng Hóa. Hội nghị thu hút trên 400 đại biểu là lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phùng Đình Ảnh - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phùng Đình Ảnh - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Đây là một trong những nội dung triển khai Đề án Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Thông qua hoạt động tuyên truyền tại huyện Hoằng Hóa nhằm tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng và hệ thống chính trị, sự đồng thuận xã hội và sự chung sức của các tầng lớp Nhân dân về đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Các đại biểu dự hội nghị

Các nội dung được tuyên truyền tại hội nghị sẽ giúp người dân hiểu rõ vai trò, lợi ích, hiệu quả của việc tham gia Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời, cập nhật các thông tin pháp lý liên quan đến bán hàng đa cấp, thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa phát biểu tại hội nghị

Tham gia ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa khẳng định tầm quan trọng của hội nghị và yêu cầu mỗi cán bộ và người dân tham gia hội nghị nghiêm túc, tiếp thu tối đa những nội dung được truyền đạt, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong CVĐ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đặc biệt, sau hội nghị sẽ có bước chuyển mới trong nhận thức về vai trò, lợi ích và hiệu quả của việc tham gia Cuộc Vận động, có phương pháp tiếp cận thông tin pháp lý cập nhật về bán hàng đa cấp và bảo vệ người tiêu dùng, giúp mỗi người tự bảo vệ bản thân và góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong toàn xã hội.

Đồng chí Võ Minh Khoa – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền nội dung cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Tại hội nghị, hơn 400 cán bộ, công chức quản lý nhà nước, người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hoá đã được nghe: Đồng chí Võ Minh Khoa – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền nội dung cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Thạch – Cám bộ phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa chia sẻ nội dung nhận diện thủ đoạn kinh doanh theo phương thức đa cấp bất chính trên địa bàn tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Huyền – Phó Trưởng Phòng nghiệp vụ tổng hợp, Cục Quản lý thị trường giới thiệu các quy định về quản lý bán hàng đa cấp tại địa phương và nhận diện bán hàng đa cấp bất chính; các hành vi bị cấm và chế tài xử phạt hành chính trong hoạt động kinh doanh đa cấp.

Thông qua hội nghị nhằm góp phần nâng cao nhận thức, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phát triển sản phẩm OCOP. Đồng thời giúp người dân cập nhật kịp thời các kiến thức về kinh doanh đa cấp, nhận diện thủ đoạn kinh doanh đa cấp bất chính để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình giao dịch mua bán hàng hoá.

Thanh Quý - Trung tâm VHTTTT&DL