UBND HUYỆN HOẰNG HÓA

ĐOÀN KIỂM TRA BAN CHỈ ĐẠO 138 TỈNH KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM TẠI HUYỆN HOẰNG HÓA

Ngày tạo:  01/08/2024 14:03:13
Sáng ngày 01/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) 138 tỉnh kiểm tra đánh giá kết quả công tác phòng, chống tội phạm đối với BCĐ 138 huyện Hoằng Hóa.

và chủ trì  buổi kiểm tra

Đoàn BCĐ 138 tỉnh làm việc tại huyện do Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh -  làm Trưởng đoàn; các đồng chí thành viên đoàn Kiểm tra kết quả công tác phòng, chống tội phạm đối với Ban Chỉ đạo 138 các huyện, thị xã, thành phố theo Quyết định số 3042/QĐ-BCĐ,(ngày 19/7/2024 )của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải - Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện, đồngchí Lê Văn Phong- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện- Phó trưởng ban TT BCĐ 138 huyện, các đồng chí thành viên BCĐ 138 của huyện.

Thượng tá  Lê Văn Phong- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện- Phó trưởng ban TT BCĐ 138 huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện

Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định, tội phạm được kiềm chế, không để bị động bất ngờ. Ban Chỉ đạo 138 huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên; chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người đến tận cơ sở. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phòng, chống tội phạm được triển khai rộng rãi, có nhiều chuyển biến tích cực, thực chất hơn. Các lực lượng chức năng đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nhận diện, xác định tuyến, địa bàn, đối tượng để áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội; điều tra làm rõ nhiều vụ án về hình sự, ma tuý nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường... Về công tác đấu tranh tội phạm xâm hại trật tự xã hội, lực lượng Công an huyện điều tra, phát hiện, xử lý 84 vụ,trong 6 tháng đầu năm 2024 26 vụ. Phát hiện, bắt khởi tố 21 vụ, 52 bị can mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, phát hiện, bắt  khởi tố 16 vụ. Đặc biệt đối với tội phạm công nghệ cao, 6 tháng đầu năm, Công an huyện đã tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn trên 100 vụ lừa đảo trên không gian mạng. Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, tình hình tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế, không xảy ra các vụ tai nạn thảm khốc…

Đồng chí PCT HLH PN tỉnh- thành viên Đoàn BCĐ 138 tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra tại huyện Hoằng Hóa

Thành viên đoàn  kiểm tra BCĐ 138 tỉnh phát biểu

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo 138 huyện đã chỉ đạo khai thác, ứng dụng hiệu quả hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các phần mềm, ứng dụng trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, các tiện ích của Đề án 06/CP mang lại để phục vụ công tác phòng, chống tội phạm. Từ đó, đã từng bước chuyển đổi trạng thái công tác phòng chống tội phạm từ thủ công sang công nghệ, từ truyền thống sang hiện đại, đồng thời tạo ra nhiều kênh thông tin liên lạc với người d dân, kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh, tố giác tội phạm cũng như các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Đại tá Dương Văn Tiến - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó BCĐ 138 tỉnh kết luận buổi làm việc

Đồng chí Lê Thanh Hải - PBT- CT UBND huyện- Trưởng BCĐ 138 huyện Hoằng Hóa  phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của BCĐ 138 tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó BCĐ 138 tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao BCĐ 138 huyện Hoằng Hóa trong  việc tổ chức thực hiện các văn bản của cấp trên, công tác tham mưu để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và nhiều mô hình. Đặc biệt là mô hình Camera an ninh đã tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện. Các phòng, ban, ngành thành viên của BCĐ 138 huyện cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an huyện với vai trò là cơ quan thường trực BCĐ 138 huyện đã làm tốt công tác tham mưu, giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ; chỉ đạo công an các xã, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến các loại tội phạm; thực hiện quyết liệt, hiệu quả Mệnh lệnh ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trong các dịp Lễ, Tết,… Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị BCĐ 138 huyện tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ theo đúng quy chế hoạt động. Nhất là ngăn chặn những tội phạm gốc. Đặc biệt là tội phạm về ma túy- mâu thuẫn gia đình,  tiếp tục nâng cao phòng, cảnh giác của người dân; cần tiếp tục có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể chính trị nhất là ngành  Giáo dục, hội Phụ nữ, cải biến nội dung, cách thức tuyên truyền để làm sao sát,cụ thể, dễ hiểu  nâng cao tự cảnh giác, tự phòng, tự hòa giải; huyện quân tâm hơn tạo điều kiện về thiết bị, công cụ hỗ trợ  phục vụ cho công tác phòng, ngừa tội phạm.

Đối với lực lượng Công an, tiếp tục tập trung chủ động trong tham mưu, chọn việc sát để tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền cùng cấp; chủ động cộng tác, phối hợp với các nghành.  Tinh thần đấu tranh với tội phạm pải  luôn trong tinh  thần quyết liệt, không khoan nhượng với các đối tượng  ngay từ khi mới manh nha. Để mang lại bình yên, hạnh phúc của người dân./.

Tuyết Mai - Trung tâm VH-TT-TTDL huyện