UBND HUYỆN HOẰNG HÓA

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa ra mắt mô hình và tập huấn kiến thức thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Nghĩa Lập, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa

Ngày tạo:  16/08/2024 13:56:57
Sáng ngày 15/8, tại hội trường Văn hoá xã Hoằng Lưu, Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa ra mắt mô hình và tập huấn kiến thức thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cho Ban điều hành và cộng đồng dân cư tham gia mô hình Khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" tại Khu dân cư thôn Nghĩa Lập, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hoá.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Võ Minh Khoa - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, các đồng chí Ban phong trào UBMTTQ tỉnh, UBMTTQ huyện, các đồng chí Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ xã cùng 200 đại biểu đại diện các hộ gia đình tham gia xây dựng mô hình tại khu dân cư thôn Nghĩa Lập.

Đồng chí Võ Minh Khoa - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh khai mạc hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình; Hướng dẫn quy trình xây dựng khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn"; Công bố Quyết định thành lập Ban Điều hành và Quy chế hoạt động của mô hình khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" năm 2024 tại khu dân cư thôn Nghĩa Lập, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hoá.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn - UV Thường trực - Trưởng ban phong trào MTT tỉnh

triển khai kế hoạch và hướng dẫn

Ra mắt Ban điều hành

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên Ban điều hành và đại diện các hộ gia đình thôn Nghĩa Lập, xã Hoằng Lưu đã được tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm. Mô hình khu dân cư "Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, người dân trên địa bàn dân cư tích cực thực hiện tốt các tiêu chí góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương. Đặc biệt, góp phần xây dựng thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thanh Hằng - Trung tâm VH-TT-TT-DL