UBND HUYỆN THIỆU HÓA

Ghi nhận, động viên tuyên truyền đối với các hộ dân đồng thuận tự di chuyển ra khỏi vùng dự án giáp ranh khu vực đang thi công dự án Khu công nghiệp Đồng Vàng

Ngày tạo:  02/05/2024 16:00:27
Vừa qua, đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Chủ tịch Hội đồng BT, HT&TĐC thị xã đã tới thăm hỏi, động viên đối với 2 hộ gia đình ôngLê Đình Hà và ông Lê Đình Huấn, tại thôn Thanh Tân, xã Phú Lâm đã đồng thuận tự nguyện di chuyển ra khỏi vùng Dự án giáp ranh khu vực đang thi công phục vụ dự án Khu công nghiệp Đồng Vàng đi qua địa bàn xã Phú Lâm.

Đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã thăm hỏi, động viên 2 hộ gia đình

Cùng đi có, đại diện lãnh đạo công ty thi công dự án; Hội đồng BT, HT&TĐC Dự án; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lâm, Trưởng Công an, Chủ tịch MTTQ xã Phú Lâm; các tổ chức chính trị, đoàn thể xã và Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Thanh Tân.

Dự án Khu công nghiệp Đồng Vàng tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chủ trương đầu tư tại Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 18/3/2022, với tổng diện tích Khu công nghiệp Đồng Vàng 411,9 ha,nằm trên địa bàn 03 xã: Tân Trường, Tùng Lâm, Phú Lâm.

Khu công nghiệp Đồng Vàng đi qua xã Phú Lâm với diện tích khoảng 202,86ha bị ảnh hưởng, bao gồm: Đất hộ gia đình cá nhân là 185,12 ha, Đất UBND xã Phú Lâm quản lý là 10,14 ha; Đất tổ chức kinh tế sử dụng là 7,6 ha. Tổng số hộ bị ảnh hưởng là 244 hộ (Gồm: 144 hộ đất ở và 100 hộ đất nông nghiệp) và 03 tổ chức. Số hộ dự kiến phải bố trí tái định cư là 175 hộ. Hiện nay, Dự án Khu công nghiệp Đồng Vàng tại Khu kinh tế Nghi Sơn đang thực hiện công việc san lấp mặt bằng tại thôn Thanh Tân, xã Phú Lâm. Nhận thấy gia đình nằm ở vùng nguy hiểm, giáp ranh với khu vực đang thi công Dự án, 2 hộ dân, gồm gia đình ông Lê Đình Hà và ông Lê Đình Huấn, tại thôn Thanh Tân, xã Phú Lâm đã tự nguyện di chuyển toàn bộ con người và tài sản, vật nuôi ra nơi ở mới, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của gia đình. Đồng thời để thuận lợi cho đơn vị thi công Dự án.

Tại hai gia đình trên, đồng chí Phạm Văn Nhiệm,Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Chủ tịch Hội đồng BT, HT&TĐC thị xã đã hỏi thăm đời sống;ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động của gia đình ông Lê Đình Hà và ông Lê Đình Huấntrong việc tự nguyện di dời người, tài sản ra khỏi vùng dự án giáp ranh khu vực đang thi công sang nơi ở tạm mới để đảm bảo an toàn về người, tài sản, thuận lợi cho đơn vị thi công thực hiện dự án, đặc biệt trước mùa mưa lũ đang đến gần. Đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần của Cấp uỷ, Chính quyền, Uỷ Ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể của xã Phú Lâm và các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Thanh Tân đã chủ động, tích cựctrong công tác động viên tinh thần các hộ gia đình tự nguyện di dời sang nơi ở mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Cấp uỷ, Chính quyền xã Phú Lâm tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết, quyết tâm, quyết liệt trong việc thực hiện các công việc liên quan đến Dự án Đồng Vàng và Xây dựng Nông thôn mới trong năm 2024. Phối hợp với Chủ đầu tư Dự án chủ động phương tiệntham gia hỗ trợ các gia đình di dời sang nơi ở mới, tập trung tháo gỡ khó khăn trước mắt cho gia đình, đồng thời định hướng ổn định lâu dài theo hướng có lợi nhất cho các hộ dân nhưng vẫn đảm bảo theo chính sách quy định của Nhà nước.

Huyền Diệu, Khắc Hòa
Nguồn tin: https://txnghison.thanhhoa.gov.vn/portal/Pages/2024-5-2/Ghi-nhan-dong-vien-tuyen-truyen-doi-voi-cac-ho-danj6gp6e.aspx