UBND HUYỆN THIỆU HÓA

Huyện Thiệu Hóa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày doanh nhân Việt Nam và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Ngày tạo:  14/10/2024 10:11:45

Chiều ngày 10/10, huyện Thiệu Hóa đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2024) và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Đại biểu tham dự chương trình gặp mặt

Tới dự có ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Nguyễn Thanh Tiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa – Ninh Bình (VCCI Thanh Hóa).

Đại biểu dự chương trình gặp mặt

Về phía huyện có các đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Trọng Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, công ty, nhà đầu tư, các cá nhân, tập thể được khen thưởng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Ngọc Hiểu phát biểu khai mạc

Trải qua 20 năm, cùng với sự phát triển của huyện, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân huyện Thiệu Hóa đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng. Toàn huyện hiện có 791 doanh nghiệp, riêng trong 9 tháng năm 2024 thành lập mới 85 doanh nghiệp, hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực giày da, may mặc, xây dựng, kinh doanh, vận tải xe khách, thương mại, dịch vụ, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất chế biến nông sản, nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thiệu Hóa

Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa tặng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp Thiệu Hóa

Trong đó Nhà máy sản xuất giày dép cao cấp ALIVIA của Tập đoàn Huali đã bắt đầu vận hành và sản xuất với những đơn hành đầu tiên tại thị trường châu Âu. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng cơ sở vật chất, trang bị thêm hệ thống máy móc hiện đại và tuyển dụng thêm công nhân, tạo việc làm cho khoảng 12.000 lao động.

Các doanh nhân, nhà đầu tư trên địa bàn huyện dự tham dự chương trình

Tuy phần lớn là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thiệu Hoá đã tích cực đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị mở rộng sản xuất, không ngừng đổi mới công tác quản lý đưa công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao phương thức phục vụ, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, nhạy bén với cơ chế thị trường, chủ động mở rộng các loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng về chủng loại, tăng sức cạnh tranh và thương hiệu trên thị trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày doanh nhân Việt Nam

Hằng năm, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân huyện nhà đã đóng góp hàng chục tỷ đồng vào thu ngân sách Nhà nước, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chung tay, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài...

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu

Ông Thiều Quang Thực, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thiệu Hóa báo cáo kết quả                                                                                    hoạt động 9 tháng của Hiệp hội

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thiệu Hoá đã hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn của Ủy ban MTTQ huyện Thiệu Hoá.

Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã được các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa cho 15 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2024.

Các tập thể được tôn vinh, khen thưởng

Các cá nhân được tôn vinh, khen thưởng

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các doanh nhân, cộng đồng các doanh nghiệp nhân kỷ niệm 20 năm ngày doanh nhân Việt Nam. Chúc các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện ngày càng phát triển đi lên, quy mô ngày một mở rộng, tạo thành khối liên minh công - nông - trí - doanh ngày một vững mạnh.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trọng Cường phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 20 đã đề ra, trong thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân cần phát huy cao độ truyền thống tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo; vượt qua khó khăn, thách thức; tranh thủ tối đa thời cơ, vận hội mới của huyện; chủ động rà soát chiến lược sản xuất kinh doanh, cơ cấu lại sản xuất, đổi mới phương pháp quản trị doanh nghiệp; tăng cường áp dụng tiến bộ kỹ thuật để giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả và lợi nhuận.

Huyện Thiệu Hóa cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao nhất. Thường xuyên quan tâm theo dõi, định kỳ tổ chức đối thoại để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hỗ trợ để các doanh nghiệp hoàn thành sứ mệnh của mình là: Làm giàu cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và cho quê hương, đất nước./.

Nguồn tin:  Trung Tâm VHTTTT&DL