UBND HUYỆN THIỆU HÓA

Đại hội thành lập Hội Luật gia huyện Thiệu Hóa lần thứ nhất

Ngày tạo:  17/10/2024 15:49:28

Chiều ngày 14/10, tại trung tâm hội nghị huyện đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Luật gia lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại diện Hội Luật gia tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đình Ty, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Thanh Hóa; Nguyễn Văn Phúc, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Viết Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự Đại hội

Theo quyết định của UBND huyện Thiệu Hóa, Hội Luật gia huyện Thiệu Hóa là tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp; tổ chức thống nhất, tự nguyện của các luật gia trong huyện; là thành viên của Mặt trận Tổ quốc huyện, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự quản lý nhà nước về công tác hội của UBND huyện.

Ông Lê Duy Long khai mạc Đại hội

Hội có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu, có tài khoản riêng; tự trang bị mọi kinh phí, điều kiện, phương tiện hoạt động và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hội có phạm vi hoạt động trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Số thành viên ban đầu gồm 28 người.

Nhiệm vụ của hội tập hợp, đoàn kết các luật gia đã và đang làm công tác pháp luật trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; tự nguyện hoạt động tham gia xây dựng phát luật và hoàn thiện chính sách pháp luật; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đưa pháp luật vào đời sống xã hội; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; tham gia các hội nghị triển khai các văn bản pháp luật, các cuộc hội thảo, tòa đàm sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật, ngày pháp luật; phối hợp hoạt động và làm nghĩa vụ thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam; tham gia các hoạt động chín trị, pháp lý phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phân phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Ty, Phó Chủ tịch Hội luật gia Thanh Hóa đề nghị Hội luật gia Thiệu Hóa sau khi thành lập cần quan tâm công tác xây dựng tổ chức hội, nhất là xây dưng tổ chức hội trong các cơ quan nội chính; vận động, kết nạp hội viên; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên; xây dựng hội mạnh, hoạt động có hiệu quả.

Chú trọng đa dạng hóa các hình thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò, chức năng của Hội. Tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; tích cực đấu tranh bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức và công dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Hội Luật gia Thanh Hóa chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Hội Luật gia Thiệu Hóa

Tại Đại hôi, các đại biểu thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội luật gia Thiệu Hóa, nhiệm kỳ 2024- 2029 gồm 7 đồng chí. Ông Lê Duy Long được bầu là Chủ tịch hội; bà Ngô Thị Sơn và ông Nguyễn Văn Long Phó Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu Ban Kiểm tra và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Luật gia tỉnh, nhiệm kỳ 2024- 2029

Nguồn tin:  Trung Tâm VHTTTT&DL