UBND HUYỆN NGỌC LẶC

Ngọc Lặc: Hội nghị tập huấn về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Ngày tạo:  20/07/2022 16:26:29
Ngày 20/6/2022, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn về công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường UBND xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự và chủ trì hội nghị có Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật ông Phan Văn Đại cùng công chức Phòng phổ biến giáo dục pháp luật, lãnh đạo và chuyên viên Phòng tư pháp huyện và 160 đại biểu là Lãnh đạo UBND xã, cán bộ Tư pháp hộ tịch, cán bộ văn phòng thống kê; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ nòng cốt cơ sở (bí thư chi bộ, trưởng  thôn, làng, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi đoàn thanh niên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh...), người dân ở cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên truyền đạt 03 chuyên đề: Các quy định về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (Quyết định số 25/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xây dựng xã, phường thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 09/TT-BTP ngày 15/11/2022 hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/QĐ-TTg và các văn bản có liên quan đến người dân ở cơ sở; Kỹ năng, nghiệp vụ về Hòa giải ở cơ sở;  Luật Hôn nhân và gia đình; một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Trợ giúp pháp lý...

Thông qua Hội nghị, giúp cho các đại biểu, nhất là đội ngũ công chức, người được phân công thực hiện nhiệm vụ theo dõi, triển khai xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nắm bắt đầy đủ, kịp thời các nội dung của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc triển khai các hoạt động xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện./.

Phòng Tư Pháp
Nguồn tin: Phòng Tư Pháp