THÔNG TIN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

UBND HUYỆN NGỌC LẶC
   

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện kiểm tra một số quán, của hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc

Ngày tạo:  21/02/2024 10:08:20
Để Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho người dân, sáng ngày 06/2/2024, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện đã có buổi kiểm tra tại một số quán, của hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc nhằm tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm ngăn chặn, thu hồi kịp thời những sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) lưu thông trên thị trường dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các cửa hàng cơ bản chấp hành tốt quy định của pháp luật về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm, sản phẩm bày bán có tem nhãn, ngày sản xuất, hạn dùng, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc sản phẩm; Giấy phép đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định, khu vực sản xuất được sắp xếp gọn gàng…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo ATTP của một số cơ sở vẫn còn tồn tại hạn chế, như vẫn xảy ra tình trạng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, ghi nhãn thực phẩm và hàng bảo quản không đảm bảo theo quy định; vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống,…Đoàn kiểm tra nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm và ký cam kết không tái vi phạm công tác VSATTP. Tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, hàng giả, không rõ nguồn gốc, vi phạm về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác về ATTP lưu thông trên thị trường; ngăn chặn hành vi quảng cáo thực phẩm vi phạm; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.  

Để công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng ATVSTP đạt hiệu quả cao, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, ngoài sự vào cuộc quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng chính các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần nâng cao trách nhiệm, tạo lòng tin đối với khách hàng. Ngoài ra, mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm ATTP. Không sử dụng thực phẩm, đồ uống không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, gia đình trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.

                                                                                                    


Thực hiện: Thùy Chinh - Đức Hiền
Nguồn tin: Trung Tâm Văn hóa TTTDTT & Du lịch

File đính kèm
   

Nhập nội dung ý kiến của bạn.
Nhập tên của bạn.
Nhập email của bạn.