UBND HUYỆN NGỌC LẶC

Ngày tạo:  27/08/2024 11:03:05
Sáng 02/8/2024 Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định, Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Đồng chí Lê Bá Ngà, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập Tổ xác minh tài sản, thu nhập năm 2024; Kế hoạch thực hiện xác minh tài sản, thu nhập năm 2024; đề cương báo cáo giải trình tài sản, thu nhập và thông qua danh sách đối tượng được lựa chọn để xác minh tài sản thu nhập năm 2024 vấn lịch làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Tổ xác minh về xác minh tài sản thu nhập năm 2024.

Với mục đích việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập nhằm xem xét, đánh giá kết luận về tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của việc kê khai tài sản, thu nhập; kiểm soát sự biến động về tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai; phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm (nếu có). Thông qua xác minh tài sản, thu nhập giúp các cấp ủy, tổ chức đảng và cá nhân được xác minh phát huy ưu điểm, khắc phục, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, đảng viên. Việc xác minh tài sản, thu nhập phải đảm bảo nghiêm túc, đúng mục đích yêu cầu và theo nội dung kế hoạch đề ra, tránh hình thức hiệu quả thấp. Trong năm 2024 có 10 đảng viên thuộc diện phải kê khai thuộc các đơn vị sau: xã Mỹ Tân, Cao Thịnh, trường THPT Lê Lai, Chi bộ Trung tâm Y tế huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Đây là những cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý tại các cơ quan, tổ chức đơn vị thuộc Đảng bộ, Chi bộ trên địa bàn huyện. Mốc thời gian xác minh từ năm 2020 đến thời điểm xác minh 8/2024.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Bá Ngà, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu các đảng viên thuộc diện phải kê khai trong năm 2024 tiến hành kê khai tài sản, thu nhập một cách trung thực, khoa học, rõ ràng theo đúng quy định, hướng dẫn. Tổ xác minh tài sản, thu nhập thực hiện xác minh theo đúng lịch và trong thời gian qui định. Yêu cầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin về tài sản, thu nhập của người được xác minh để phục vụ việc xác minh. Đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền định giá, thẩm định giá, giám định tài sản, thu nhập phục vụ cho việc xác minh (nếu có). Đoàn kiểm tra tiến hành thực hiện xác minh, báo cáo kết quả xác minh tài sản, thu nhập đảm bảo đúng thời gian quy định; trình Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xem xét, ban hành kết luận xác minh tài sản, thu nhập; lập hồ sơ lưu trữ theo quy định.

Thực hiện: Liên Huyền- Văn Phan
Nguồn tin: Trung Tâm Văn hóa TTTDTT & Du lịch