UBND HUYỆN CẨM THỦY

Công an huyện Cẩm Thủy Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Ngày tạo:  23/05/2024 07:36:49
Để bảo đảm trật tự ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, thời gian qua, Công an huyện Cẩm Thủy mà nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động xây dựng Kế hoạch, phương án bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT; phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Với mục tiêu kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài; lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã chủ động tăng cường lực lượng, bám sát địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành pháp luật GTĐB.

Cùng với công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm để tổ chức phân luồng, điều tiết, hướng dẫn giao thông. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT và ùn tắc giao thông, như: vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh và vượt sai quy định, xe ô tô chở hàng quá tải trọng; xe hết hạn kiểm định, chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu điều khiển giao thông… Tăng cường phối hợp với lực lượng công an các xã thị trấn và Công an tỉnh tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự ATGT và TTXH, chống người thi hành công vụ, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm khác…

Kết quả, trong các ngày từ ngày 27-30/4/2024, toàn huyện không có tai nạn giao thông, không để sảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT công an huyện đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác tiến hành lập biên bản 34 trường hợp vi phạm luật ATGT đường bộ; tạm giữ 18 mô tô, 2 ô tô, 11 giấy phép lái xe, 3 đăng ký xe, 1 kiểm định và tước GPLX 3 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt hành chính hơn 104 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu bao gồm: Không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, không có đăng ký và giấy phép lái xe, lái xe vượt quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn, lái xe chở hàng vượt quá chiều cao và không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn./.

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa TT-TT và DL Cẩm Thủy